Bị ung thư dạ dày dạng biểu mô có nguy hiểm?

Bị ung thư dạ dày dạng biểu mô có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị ung thư dạ dày dạng biểu mô có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Mẹ em năm nay 56 tuổi, vừa rồi đi khám họ chẩn đoán Carcinoma tuyến kém biệt hoá, sau đó chỉ định phẫu thuật cắt bỏ 2/3 dạ dày. Cho em hỏi bệnh mẹ có thể khỏi hoàn toàn không ạ và mẹ có thể sống được bao lâu nữa ạ?
 

Bị ung thư dạ dày dạng biểu mô có nguy hiểm?

Ung thư dạ dày dạng biểu mô. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Tôi rất tiếc khi nghe thông tin này. Carcinoma dạ dày chính là ung thư dạ dày dạng biểu mô, với loại Ung thư dạ dày dạng biểu mô biệt hoá thấp thì thường có dự hậu xấu, đa số các trường hợp phát hiện ung thư ở giai đoạn tiến triển, di căn xa. 

Trước mắt, chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối u là chắc chắn, tuy nhiên để dự đoán được xem mẹ em có thể phải hóa trị thêm sau phẫu thuật hay không, có khỏi hoàn toàn được không, có thể sống thêm bao lâu thì bác sĩ phải xác định được ung thư di căn bao xa rồi, xác định ung thư giai đoạn mấy, điều này dựa vào các xn hình ảnh học trước mổ (như CTscan, MRI, Spec CT...), dựa vào cuộc mổ xem khối u có di căn hạch và cơ quan lân cận không, bệnh đi kèm và thể trạng của bệnh nhân... Do đó, bác sĩ điều trị cho mẹ em là người nắm rõ câu trả lời nhất, gia đình cần tư vấn kỹ hơn với bác sĩ điều trị, em nhé.

Thân mến.

Ung thư dạ dày chiếm 10% các loại ung thư và chiếm 50 – 70% các bệnh ung thư đường tiêu hóa. Riêng ung thư dạ dày dạng biểu mô  phổ biến nhất, chiếm tỷ lệ 90-96% trong các bệnh ung thư dạ dày.

Độ tuổi mắc ung thư dạ dày thường từ 50 tuổi trở lên, độ tuổi thanh thiếu niên và thiếu nhi vẫn có thể mắc ung thư dạ dày nhưng hiếm gặp hơn. Đặc biệt, ung thư dạ dày ở nam giới nhiều hơn nữ giới 1,5 - 2 lần.

Ung thư dạ dày dạng biểu mô thường không có triệu chứng đặc trưng cho tới khi bệnh tiến triển nặng. Tuy nhiên một số triệu chứng được ghi nhận là dấu hiệu của bệnh như: chán ăn, giảm cân nhanh.

Thời gian này có thể điều trị bằng thuốc không kê theo đơn để làm trì hoãn sự phát triển của bệnh. Về sau những tổn thương ở niêm mạc dạ dày có thể dẫn tới xuất huyết dạ dày với biểu hiện nôn ra máu tươi, đi ngoài ra máu tươi hoặc chất có màu nâu đậm.
 

Khi sờ nắn có thấy khối u ở vùng dạ dày, trường hợp này chỉ gặp dưới 1/5 số bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư dạ dày dạng biểu mô.
 

Phương pháp điều trị ung thư dạ dày dạng biểu mô gồm có:

- Phẫu thuật cắt bỏ khối u hoặc cắt bỏ dạ dày gần toàn phần

- Hóa trị

- Xạ trị.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị ung thư dạ dày dạng biểu mô có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top