Bị tức ngực và đau nhói nhẹ khi chuyển động?

Bị tức ngực và đau nhói nhẹ khi chuyển động? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị tức ngực và đau nhói nhẹ khi chuyển động? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, con 21 tuổi ạ, 2 hôm trước con bị ốm nhẹ và có dấu hiệu tức ngực, hễ chuyển động hay làm bất cứ gì đều bị nhói ngực ạ, chỉ nhức nhẹ ở giữa ngực thôi. Trước đây con chưa từng bị như vậy. Mong bác tư vấn ạ.
 

Bị tức ngực và đau nhói nhẹ khi chuyển động?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Đau ngực trái (vùng trước tim) có thể do nhiều nguyên nhân, từ bệnh lý tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, trung thất, thần kinh cơ, sụn sườn... Trong đó, trường hợp đau nhói nhẹ vùng giữa ngực ở người trẻ sau đợt cảm, cử động thì đau có thể là đau do sụn sườn, thành ngực, cũng có thể do màng tim, màng phổi - phổi...

Để chẩn đoán chắc chắn thì em nên khám chuyên khoa Tim mạch - Hô hấp, sau khi bác sĩ thăm khám và làm 1 số xét nghiệm cần thiết như siêu âm tim, chụp phim Xquang ngực... sẽ xác định được nguyên nhân và điều trị thích hợp tương ứng cho em, em nhé.

Đau ngực trái, ngay tại vị trí của tim thường là biểu hiện của nhồi máu cơ tim cấp. Tuy nhiên, nhiều khi cơn đau dữ dội ngay dưới mũi ức cũng cần được loại trừ nguyên nhân do nhồi máu cơ tim thành sau dưới. Đau ngực phải hoặc bên trái không trùng với vị trí của tim có thể do tràn khí màng phổi. Đau ngực phía sau lưng có thể là biểu hiện của phình tách động mạch chủ.
Xuất hiện chứng đau tức ngực bất ngờ có thể là dấu hiệu cho bất kì căn bệnh nào trong cơ thể. Cách tốt nhất là bảo vệ sức khỏe và thực hiện lối sống khoa học để phòng ngừa chứng đau tức ngực xuất hiện, đặc biệt là những người ở độ tuổi trung niên.

Nếu nhận thấy thường xuyên có biểu hiện đau ngực trái, hãy đến bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra kịp thời, giúp nhận biết sớm các chứng bệnh nguy hiểm để điều trị hiệu quả.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị tức ngực và đau nhói nhẹ khi chuyển động? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top