Bị tiêu chảy kéo dài phải làm sao?

Bị tiêu chảy kéo dài phải làm sao? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị tiêu chảy kéo dài phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em là nam, 21 tuổi. Gần đây em hay bị tình trạng sôi bụng, tiêu chảy đã kéo dài hơn 2 tuần. Mỗi khi ăn xong hơn 15 phút là bụng em nó cứ sôi sùng sục tình trạng này chỉ đỡ hơn khi em trung tiện ạ, 1 ngày trung bình em xì hơi cũng khá nhiều 5-10 lần. Em đi vệ sinh ngày 1 lần và phân nhỏ từng cục, lỏng, sệt như tiêu chảy vậy. Em có ra quầy thuốc tây mua 2 liều thuốc tiêu chảy về uống tình trạng sôi bụng của em đã đỡ, em chỉ đi phân rắn được 1 lần duy nhất, hôm sau em uống thuốc và mấy hôm sau vẫn lỏng ạ. Ngoài sôi bụng, tiêu chảy ra thì em hoàn toàn bình thường, không đau bụng, không sụt kí, vẫn ăn ngày 3 bữa và không chán ăn ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em mắc bệnh gì ạ. Em cảm ơn bác sĩ.
 

Chào bạn,

Triệu chứng của bạn có thể do nhiều nguyên nhân như: nhiễm giun sán, viêm đại tràng mạn, hội chứng ruột kích thích, polyp đại tràng, … Việc điều trị rất khác nhau giữa những nhóm nguyên nhân vừa nêu. Bạn nên đến khám tại chuyên khoa Tiêu hóa để các bác sĩ xem xét nội soi và có chỉ định phù hợp bạn nhé.

Thân mến.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị tiêu chảy kéo dài phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top