Bị thoái hóa khớp nên vận động như thế nào?

Bác sĩ có thể gợi ý các môn thể dục phù hợp cho người bệnh thoái hóa khớp?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Tùy theo độ tuổi và sức khỏe, bệnh nhân có thể chọn lựa được môn thể thao phù hợp cho mình, miễn là môn thể thao đó không được sử dụng khớp quá nhiều. Chẳng hạn, bệnh nhân đau khớp gối nhưng chọn tập luyện đi bộ thì không khả quan, vì bệnh nhân sẽ rất đau khi bước đi, và khớp gối phải chịu lực khi đi bộ.

Trong các môn thể thao, bác sĩ khuyến khích môn bơi lội là môn mà khớp bệnh nhân không phải chịu lực, rất tốt cho những người bị đau lưng hoặc thoái hóa cột sống vùng thắt lưng.

Hay đạp xe đạp tại chỗ cũng tốt, vừa an toàn hơn do người lớn tuổi nên hạn chế đi ra đường, vừa có thể kiểm soát được tốc độ cũng như không gây áp lực nhiều đến các khớp.

Riêng bộ môn yoga, chúng tôi không khuyến khích bệnh nhân thoái hóa khớp lựa chọn tập luyện, bởi đây là môn phải vặn, ép các khớp khá nhiều.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top