Bị teo da có nguy hiểm?

Bị teo da có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị teo da có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào BS, Em bị vết đỏ ở háng, dài khoảng 3-4 cm, rộng 1cm, chỗ đó bị mỏng da, sờ vào thì thấy phần bên dưới da bị trũng, chỉ còn lớp da mỏng ở trên. BS cho em biết đấy là bệnh gì được không ạ và cách chữa chị thế nào? Cảm ơn BS!
 

Bị teo da có nguy hiểm?

Tình trạng teo da. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Theo hình bạn gửi thì đây là tình trạng teo da, có thể liên quan đến một số bệnh lý hoặc do sử dụng các thuốc thoa corticoid thường xuyên. Không biết trước đó bạn có sử dụng thuốc thoa tại chỗ không, hay những thuốc có liên quan đến corticoid.

Để đánh giá sang thương cụ thể bạn nên đến khám tại các BV có chuyên khoa Da liễu, tại đây các BS sẽ sử dụng thuốc thoa tại chỗ hoặc dùng laser để cải thiện tính chất da.

Corticoid là loại thuốc kháng viêm được một số người xem là "thần dược", đồng thời cũng có người cho nó là "quỷ dược" - gọi như thế là vì loại thuốc này cho tác dụng kháng viêm, làm giảm một số triệu chứng bệnh cực kỳ nhanh (nhất là trong một số trường hợp đau xương khớp, viêm nhiễm), nhưng cũng chính nó gây hậu quả nặng nề cho sức khỏe.

Corticoid có những tác dụng phụ như: sang thương thận; teo cơ; viêm loét dạ dày; mọc nhiều lông (rậm lông sau dùng thuốc); một số trường hợp tiêm chích corticoid vào gân, cơ bị đau, sau đó bị teo cơ, teo da, da trở nên trắng mỏng; chậm phát triển ở trẻ; hội chứng mặt tròn như mặt trăng; loãng xương (mà dân gian hay gọi là mục xương do sử dụng đề-xa)…

Do vậy, khi muốn sử dụng loại thuốc này, các nhà chuyên môn thường cân nhắc giữa lợi - hại khi dùng trên một bệnh nhân cụ thể, rồi mới quyết định. 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị teo da có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top