Bị suy giãn tĩnh mạch sâu điều trị như thế nào?

Bị suy giãn tĩnh mạch sâu điều trị như thế nào? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị suy giãn tĩnh mạch sâu điều trị như thế nào? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi, Mẹ em nay 53 tuổi, bị suy tĩnh mạch sâu, hiện đang uống thuốc và mang vớ y khoa nhưng không thấy cải thiện nhiều, vẫn bị đau hoài. Bác sĩ cho em hỏi bệnh mẹ em có thể chữa hết bằng phương pháp laser nội mạch không ạ? Hay có thể chữa bằng phương pháp nào? Rất mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.
 

Bị suy giãn tĩnh mạch sâu điều trị như thế nào?

Suy giãn tĩnh mạch sâu. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Minh Trí,

Laser nội mạch chỉ điều trị được suy giãn tĩnh mạch nông. Còn trường hợp của mẹ em là “suy giãn tĩnh mạch sâu”, không có điều trị laser nội mạch.

Hệ thống tĩnh mạch chi dưới được chia làm 3 nhóm: nhóm sâu, nhóm nông và nhóm các tĩnh mạch xiên. Suy giãn tĩnh mạch sâu là bệnh lý suy giảm chức năng đưa máu về tim của hệ thống tĩnh mạch sâu nằm ở vùng chân, do van tĩnh mạch bị hư, dẫn đến hiện tượng máu ứ đọng lại, máu về tim khó khăn.

Suy giãn tĩnh mạch sâu chỉ điều trị bằng thuốc uống, thường xuyên vận động tránh đứng lâu, khi nằm nghỉ ngơi thì gác chân cao lên, tập các bài tâp thể dục cho đôi chân.

Ở giai đoạn đầu của bệnh suy giãn tĩnh mạch sâu, các triệu chứng của bệnh thường rất mờ nhạt thoáng qua, người bệnh thường có các biểu hiện nhẹ như đau chân, nặng chân, chuột rút, phù nhẹ, cảm giác như có kiến bò ở chân vào ban đêm. Những triệu chứng này thường không rõ ràng nên bệnh nhân ít chú ý và dễ bỏ qua. Chẩn đoán xác định bằng siêu âm doppler tĩnh mạch chân. 
 

Thông thường suy giãn tĩnh mạch chân không nguy hiểm đến tính mạng chỉ gây khó chịu, đau đớn, mất thẩm mỹ, cản trở sinh hoạt. Tuy nhiên, biến chứng của bệnh này là sự hình thành các cục máu đông trong lòng tĩnh mạch. Các cục máu này sẽ gây tắc mạch máu tại chỗ hoặc di chuyển theo dòng máu và gây tắc mạch chỗ khác, nguy hiểm nhất là tắc mạch phổi, đột quỵ... 
 

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh liên quan nhiều đến chế độ ăn uống và làm việc. Vì thế, để phòng tránh bệnh này, không nên đứng lâu, ngồi nhiều. Đi bộ và đi xe đạp là phương pháp tập luyện quan trọng, tuy nhiên phải đi bộ đúng cách, không nên đi quá xa, tránh đi liên tục mà vừa đi bộ vừa nghỉ, gác chân lên cao.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị suy giãn tĩnh mạch sâu điều trị như thế nào? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top