Bị sốt nhẹ về đêm, nôn sau khi ăn có nguy hiểm?

Bác sĩ ơi, em 18 tuổi, hiện nay em đang bị lờ đờ người, không muốn ăn, đau đầu hay nôn và mắt hay chảy nước. Về đêm em hay sốt nhẹ, 3 ngày rồi không ăn được gì, ăn vào là nôn, bụng sôi ục ục và đi ngoài ra toàn nước. Ăn hay uống em đều bị như vậy ạ. Cho hỏi em đang bị gì ạ?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Em đang có dấu hiệu viêm nhiễm, ổ viêm nhiễm có thể nằm tại ống tiêu hóa nhưng cũng có khi ở cơ quan khác mà hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng chung với các cơ quan khác hiện tại. Với tình trạng này em cần đến bệnh viện để kiểm tra gấp, nếu bác sĩ khám thấy huyết áp thấp, có dấu mất nước hay nhiễm trùng nặng thì em phải nhập viện theo dõi. Nếu mệt quá thì em vào thẳng khoa cấp cứu giờ nào cũng được, còn giờ hành chính (sáng chiều) nếu còn chưa mệt quá thì em có thể đăng ký khám tại phòng khám nhiễm hay phòng khám tiêu hóa đều được, em nhé.

Thân mến.

Sau khi ăn có triệu chứng buồn nôn không chỉ là do thức ăn mà còn có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc một số căn bệnh nguy hiểm nào đó. Dưới đây là một số nguyên nhân gây buồn nôn sau khi ăn và cách phục bệnh hiệu quả, bạn nên tham khảo để biết rõ hơn.
Buồn nôn sau khi ăn chính là tín hiệu gửi từ não cho thấy bạn đang bị một hay nhiều các bệnh sau đây cần chú ý.

– Rối loạn ăn uống, ngộ độc thức ăn: Đây được xem là nguyên nhân cơ bản và thường gặp của hiện tượng buồn nôn sau khi ăn. Nếu như bị ngộ độc thức ăn sau khi ăn, ngoài cảm giác buồn nôn, người bệnh còn cảm thấy chóng mặt, đau đầu, khó chịu, da xanh tái.

– Mắc bệnh dạ dày: Buồn nôn sau khi ăn là triệu chứng đau dạ dày thường gặp. Người bệnh đau dạ dày có chức năng tiêu hóa bị giảm sút, niêm mạc dạ dày dễ bị kích thích và gây ra dấu hiệu buồn nôn sau khi ăn, kèm theo đó là chướng bụng, đầy hơi, ợ nóng, đau vùng thượng vị.

– Rối loạn hệ thống tiền đình: Đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng buồn nôn sau khi ăn. Ngoài buồn nôn, người bệnh còn có cảm giác mất thăng bằng, rung giật nhãn cầu, ù tai.

– Mắc bệnh viêm tụy: Đối với căn bệnh này, thông thường sau khi ăn xong, người bệnh sẽ cảm thấy buồn nôn, chướng bụng, đầy hơi, đau tức bụng âm ỉ hoặc dữ dội bên phải phía trên.

– Vấn đề về túi mật: Có cảm giác buồn nôn sau khi ăn có thể bạn đang gặp các vấn đề túi mật. Ngoài cảm giác này bạn có cảm thấy đau bụng trên, ợ nóng, đầy hơi rất khó chịu.

Ngoài những nguyên nhân chính nói trên, hiện tượng buồn nôn sau khi ăn cũng có thể là dấu hiệu của các chứng bệnh khác như: Viêm ruột thừa, trào ngược dạ dày thực quản, phụ nữ ốm nghén, mắc bệnh liên quan đến huyết áp và tim, viêm thận.

Khi có dấu hiệu buồn nôn hay nôn liên tục trên 8 tiếng thì cần đến bác sĩ lập tức. Ngoài ra, khi nôn mà kèm theo các triệu chứng nôn ra máu, đau bụng dữ dội, sốt, hôn mê thì cũng cần được đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay. Các xét nghiệm sẽ cho biết chính xác bệnh nhân đang ở trong tình trạng nào và bác sĩ mới đưa ra biện pháp chữa trị được.
 


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top