Bị sót dịch sau phẫu thuật nang niệu rốn có sao không?

Bị sót dịch sau phẫu thuật nang niệu rốn có sao không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị sót dịch sau phẫu thuật nang niệu rốn có sao không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em năm nay 26 tuổi, vừa phẫu thuật nang niệu rốn được 1 tuần nhưng em thấy bụng vẫn căng, tròn như bong bóng. Đi trung tiện và đại tiện được, tiểu tiện thì nhiều hơn, em không có sốt. Đi siêu âm thì được biết mình còn ít dịch dưới hạ vị và vết mổ ở rốn. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng dịch như vậy có nghiêm trọng, nguy hiểm không? Có gây nhiễm trùng không? Cần phải chọc hút dịch ra hay uống thuốc là được? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Bác sĩ khám có cho uống Alpha Choay, bột Angala, Paracetamol ạ. Em cám ơn.
 

Bị sót dịch sau phẫu thuật nang niệu rốn có sao không?

Phẫu thuật nang niệu rốn. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Dịch ổ bụng lượng ít sau phẫu thuật nang niệu rốn có thể tự hấp thu dần, không cần chọc hút. Tuy nhiên, em cần theo dõi sát, nếu có dấu hiệu sốt, đau bụng nhiều em cần tái khám ngay để loại trừ nhiễm trùng em nhé!

Thân mến.

Lúc con người còn trong giai đoạn bào thai, vùng rốn có một dây chằng bàng quang (nối từ chóp rốn đến đỉnh bàng quang), gọi là nang niệu rốn. Khi lớn lên, nang này thoái hóa dần thành dây xơ nhưng vì lý do nào đó nang niệu rốn thoái hóa không hoàn toàn hay thoái hóa một phần tạo thành 1 túi (nang). Nang này dễ nhiễm trùng tạo thành áp xe rốn, ổ áp xe to, rất nhiều mủ, phải điều trị bằng phương pháp phẫu thuật. 
 

Phẫu thuật nang niệu rốn có thể xảy ra các biến chứng như:

- Chảy máu: chảy máu trong ổ bụng, cần theo dõi sát, cần thiết phải phẫu thuật lại ngay.

- Tắc ruột sau mổ: kiểm tra xem do dãn ruột cơ năng hay tắc ruột cơ học. Nếu do nguyên nhân cơ học phải mổ kiểm tra và xử lý nguyên nhân.

- Áp xe hoặc viêm phúc mạc do rò, bục miệng nối: điều trị nội hoặc phẫu thuật lại tùy thuộc mức độ của biến chứng.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị sót dịch sau phẫu thuật nang niệu rốn có sao không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top