Bị run tay thời gian dài cần điều trị như thế nào?

Tôi bị run tay phải 5-6 năm nay, không làm được việc nặng, dễ cáu giận. Rất mong bác sĩ cho lời khuyên. Chân thành cảm ơn.
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Có rất nhiều nguyên nhân gây run tay, mỗi lứa tuổi lại có nhóm nguyên nhân khác nhau. Những nguyên nhân thường gặp là rối loạn thần kinh thực vật, stress, sử dụng nhiều chất kích thích, tổn thương não, bệnh lý tuyến giáp, thiếu một số vitamin và khoáng chất, nhiễm độc kim loại nặng hoặc nhiều trường hợp không xác định được nguyên nhân, gọi là run vô căn.

Những sang chấn về tinh thần, mệt mỏi, lo âu, căng thẳng thần kinh, stress kéo dài, dẫn tới tăng cường hoạt động của hệ thần kinh thực vật là nguyên nhân gây run phổ biến, ngoài ra còn dễ làm cho người bệnh dễ cáu giận, khó chịu.

Ngoài ra khi sử dụng café, rượu bia, thuốc lá, ma túy… lâu dài sẽ gây tổn thương các tế bào não, dẫn đến chứng bệnh run tay chân, kèm theo nhiều triệu chứng rối loạn tâm thần khác như lo lắng, dễ bị kích động, ác mộng khi ngủ... khiến cho chứng run ngày càng trầm trọng.

Bệnh lý thường gây run tay là tình trạng cường giáp đi kèm với nhịp tim nhanh, vã mồ hôi, bứt rứt, căng thẳng, khó chịu… Do đó bạn cần tránh lo lắng, căng thẳng, giữ cho tinh thần luôn thoải mái, tập luyện những bài tập nhẹ nhàng cho bàn tay, ngón tay để tăng sự dẻo dai cho thần kinh - cơ, tránh sử dụng thuốc lá, café, rượu bia… Nếu cảm thấy sức khoẻ không tốt nên tầm soát bệnh lý tuyến giáp bạn nhé!

Thân mến.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top