Bị rết cắn phải làm sao?

Bị rết cắn phải làm sao? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị rết cắn phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Cách đây 10 ngày cháu bị rết cắn đau nhức nhối và sưng phù. Sau khi nhập viện điều trị thì đã đỡ đau và sưng. Nhưng không hiểu sao hôm nay chỗ vết cắn và xung quanh nó lại bị sưng trở lại. Cháu không biết phải làm sao? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu với ạ. Cháu cám ơn nhiều.
 

Bị rết cắn phải làm sao?

Rết cắn. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Không rõ trong vài ngày gần đây, bạn có sử dụng thuốc bôi gì ở vị trí rết cắn không (thuốc bôi trị sẹo chẳng hạn). Rất có thể vết thương sưng viêm trở lại là do phản ứng với thuốc, hoặc do bội nhiễm vi trùng tại chỗ. Bạn nên tái khám để bác sĩ xem trực tiếp và kê toa thuốc phù hợp bạn nhé!

Thân mến.

Ngay sau khi bị rết cắn, vết thương sẽ sưng đau, sau đó giảm dần nhưng sưng có thể kéo dài 1-2 ngày. Hầu hết các triệu chứng tại chỗ tự giảm dần trong vòng 1-2 ngày. Triệu chứng toàn thân nếu có kéo dài 4-5 giờ.

Khi bị rết cắn, trước hết phải lấy vải, dây buộc vào phía trên vết cắn (thắt ga-rô) để hạn chế nọc rết truyền về tim. 

- Rết cắn chỉ gây ra vết thương nhỏ, không có chất độc bơm vào cơ thể. Chúng ta có thể dùng một số mẹo chữa rết cắn như: bôi chút dầu gió vào vết cắn, đắp tỏi giã nát, đắp rau sam giã nát, đắp củ gấu giã, hoặc đắp các loại lá như lá ớt, lá húng chanh... Dân gian còn có mẹo bôi vào vết cắn nước dãi gà.

- Nạn nhân đã bị nhiễm độc của rết và các chất độc trong cơ thể gây ra hiện tượng ngộ độc thì bắt buộc phải đưa nạn nhân tới cơ sở y tế càng nhanh càng tốt.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị rết cắn phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top