Bị răng ê buốt cần làm gì?

Bị răng ê buốt cần làm gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị răng ê buốt cần làm gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, mình nên làm gì để giảm và ngăn ngừa ê buốt?
 

Bị răng ê buốt cần làm gì?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Khi bị ê buốt, điều cần làm ngay là không nên trì hoãn và chịu đựng ê buốt răng. Hãy sử dụng biện pháp chăm sóc tại nhà với kem đánh răng chuyên dụng, đi khám bác sĩ thường xuyên (6 tháng một lần) để phòng ngừa các bệnh lý sức khỏe răng miệng.

Nếu ê buốt răng ở mức nhẹ, chúng tôi khuyên bệnh nhân sử dụng kem đánh răng chuyên dụng dành cho răng ê buốt. Kem đánh răng chuyên dụng có chứa Strontium Acetate hay Potassium Nitrate giúp giảm thiểu và dự phòng răng ê buốt, đồng thời cũng có đầy đủ công dụng của kem đánh răng thông thường phòng ngừa sâu răng. Cụ thể hơn, Potassium Nitrate có tác dụng làm dịu dây thần kinh, giảm ê buốt nhanh. Strontium giúp thay thế canxi ở ngà răng đã bị mất đi và bít các ống ngà bị lộ, bảo vệ răng khỏi các phản ứng kích thích tác động đến các dây thần kinh trong răng, giúp giảm tình trạng ê buốt một cách nhanh chóng và hiệu quả lâu dài.

Một số loại kem đánh răng đặc biệt sẽ được tích hợp công nghệ Novamin có khả năng tìm kiếm và bao phủ những vùng răng bị tổn thương, tạo nên một bề mặt với cấu trúc tương tự men răng, che phủ ngà răng bị lộ, giúp không ngừng phục hồi và bảo vệ răng ê buốt.

Khi chải răng bạn nên nghiêng lông bàn chải theo góc 45 độ về phía đường viền nướu, rung nhẹ và xoáy thành những vòng tròn nhỏ. Sử dụng bàn chải lông mềm và thay bàn chải mỗi 3 tháng một lần, một ngày chải răng không quá 3 lần.

Còn trong trường hợp tình trạng nặng hơn hoặc có kèm theo các bệnh lý răng miệng khác, thì bệnh nhân nên đi khám nha sĩ, để giải quyết tình trạng này.

Lâu dài, bệnh nhân nên duy trì việc sử dụng kem đánh răng chuyên dụng hằng ngày như một lối sống, mang tính chất phòng ngừa và bảo vệ lâu dài.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị răng ê buốt cần làm gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top