Bị phình giáp hạt đa thùy cần chú ý ăn uống như thế nào?

Bị phình giáp hạt đa thùy cần chú ý ăn uống như thế nào? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị phình giáp hạt đa thùy cần chú ý ăn uống như thế nào? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Phình giáp hạt đa thuỳ 3mm - 6mm là không được dùng đậu nành và các loại bắp cải, súp lơ phải không, bác sĩ?
 

Bị phình giáp hạt đa thùy cần chú ý ăn uống như thế nào?

Phình giáp đa hạt. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

 

Chào bạn,

Phình giáp là một dạng bướu giáp, bướu giáp có thể là bướu lành hoặc ác, có thể có chức năng tuyến giáp bình thường hay bất thường. Đối với các bướu giáp lành tính, không ảnh hưởng chức năng tuyến giáp thì chỉ cần theo dõi bằng siêu âm định kỳ mỗi 6 tháng để xem xét sự tăng trưởng của khối phình tuyến giáp, nếu tăng lên thì có chỉ định sinh thiết loại trừ ung thư.

Đậu nành được xem là loại thực phẩm không tốt cho người bị bướu cổ, việc sử dụng đậu nành có isoflavones và genistein có thể làm tăng nguy cơ gây bướu giáp, đặc biệt trên cơ địa thiếu iod và làm nặng lên các bệnh lý có liên quan đến estrogen trong đậu nành. Ngoài ra, goitrogens là chất tự nhiên có trong một số loại thực phẩm nhất định có thể khiến tuyến giáp to ra. Goitrogenic thường có trong rau họ cải như: bông cải xanh, súp lơ, cải xoăn, bắp cải và kể cả đậu nành… là những loại thực phẩm mà bạn không nên dùng quá nhiều bạn nhé!

Thân mến.

Phình tuyến giáp là hiện tượng mô tuyến giáp phát triển vượt quá mức cho phép, khiến vùng cổ bệnh nhân phình to bất thường, gây khó chịu, vướng víu cổ họng, khó thở, khó nuốt... ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt cũng như thẩm mĩ của người bệnh.

Hầu hết khối u gây ra bệnh phình tuyến giáp là u lành tính không gây nguy hại trực tiếp đến tính mạng người bệnh. Tuy nhiên các khối u này cần được thăm khám, kiểm tra theo định kỳ. Nếu u có dấu hiệu phát triển to ra, gây ảnh hưởng đến vấn đề về hô hấp, giọng nói, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho người bệnh các phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Hiện nay các phương pháp được sử dụng chủ yếu trong điều trị phình tuyến giáp là: laser bướu cổ, điều trị bằng sóng cao tần, phẫu thuật nội soi hay phẫu thuật mở. Bên cạnh đó, nếu khối u tuyến giáp sản xuất quá nhiều lượng hormon tuyến giáp có thể được điều trị bằng phương pháp i-ốt phóng xạ. I-ốt phóng xạ có tác dụng thu nhỏ tuyến giáp giảm thiểu lượng hormon dư thừa. I-ốt phóng xạ chỉ được hấp thụ bởi tuyến giáp, nên sẽ không gây ra tác hại gì cho các tế bào khác trong cơ thể.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị phình giáp hạt đa thùy cần chú ý ăn uống như thế nào? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top