Bị nứt răng phải làm sao?

Bị nứt răng phải làm sao? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị nứt răng phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, Tôi có cái tật tức chuyện gì là hay nghiến răng, hay nghiến ở răng cửa và lâu dần bị nứt, nhưng chưa nứt đến chân răng. Vậy răng có trám được nữa không ạ, hay là phải nhổ bỏ ạ ? Nứt ở hàm trên tầm 4 cái ạ.
 

Bị nứt răng phải làm sao?

Răng bị nứt. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Tình trạng răng của bạn cần phải khám kiểm tra trực tiếp thì mới có thể đưa ra được kết luận có cần trám hay không và trám được hay không. Nếu chỉ là những vi nứt trên bề mặt men răng, không đau nhức, không ảnh hưởng chức năng ăn nhai và thẩm mỹ  thì không cần can thiệp. 

Trong trường hợp nứt  mẻ cạnh cắn thì có thể trám thẩm mỹ lại, còn nứt sâu, chết tuỷ thì cần đánh giá có nên điều trị tuỷ hay không. 

Do vậy bạn nên đi khám sớm để điều trị hiệu quả. 

Thân mến.

Men răng - bề mặt ngoài của răng là chất cứng nhất trong cơ thể con người, thậm chí so với xương. Men răng có thể chịu được rất nhiều hao mòn. Nhưng theo thời gian với những áp lực như nghiến răng nghiền hoặc nhai vật cứng, răng của chúng ta sẽ gặp những nguy cơ. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có một chiếc răng bị nứt, điều quan trọng là phải tìm cách điều trị nhanh chóng, trước khi vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Trường hợp nứt răng không thể phục hồi nhưng đa phần có thể phục hình lại bằng nhiều phương pháp làm răng thẩm mỹ khác nhau. Tùy vào lựa chọn của bạn mà nha sĩ có thể hàn trám răng hoặc bọc răng sứ. Tuy nhiên, bọc răng sứ được xem là biện pháp hiệu quả hơn vì vừa có thể bảo tồn răng thật, vừa mang lại tính thẩm mỹ cao, đặc biệt với những vết nứt lớn và sâu.

Phòng ngừa răng bị nứt bằng những cách đơn giản như:

- Không sử dụng răng để cắn những đồ cứng

- Không nên nhai một bên, nếu dồn hết áp lực vào một bên thì răng bạn rất dễ bị nứt

- Nhai thức ăn một cách cách cẩn thận, ăn chậm, nhai kỹ

- Hạn chế nghiến răng hoặc cắn chặt

- Chăm sóc răng miệng tốt để có một hàm răng khỏe mạnh.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị nứt răng phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top