Bị ngứa và lồi lên sau xăm hình?

Bị ngứa và lồi lên sau xăm hình? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị ngứa và lồi lên sau xăm hình? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em xăm được hai tuần rồi nhưng hình xăm của em hiện tại vẫn rất ngứa và lồi lên chứ không xẹp xuống. Bây giờ em phải làm sao?
 

Bị ngứa và lồi lên sau xăm hình?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Hình thức xăm là dùng kim đâm vào biểu bì da và nhuộm màu, lớp thượng bì da bị tổn thương sẽ dẫn đến hiện tượng viêm da kích ứng. Hình xăm của em vẫn còn rất ngứa sau 2 tuần và ngày càng sưng nề chứng tỏ tình trạng viêm da kích ứng nhiều hơn so với người khác, có thể do cơ địa, cũng có thể do chất liệu mực xăm. Với tình trạng này, em nên đến khám bệnh viện Da liễu để bác sĩ kiểm tra trực tiếp, đánh giá mức độ, cơ địa mà cho thuốc phù hợp tránh để xuất hiện biến chứng nặng như viêm mô tế bào, bội nhiễm vi khuẩn, em nhé.
 

Xăm hình là quá trình tạo tổn thương trên da vì phải dùng vật sắc, nhọn đó là một loại kim mảnh để thay ngòi bút để đưa mực xăm vào lớp da dưới biểu bì da của cơ thể. Mực xăm như một loại chất hóa học, khi đưa vào cơ thể thì những người có cơ địa nhạy cảm thì khả năng dị ứng hình xăm là rất cao.

Triệu chứng để nhận biết khi bị dị ứng hình xăm ở mỗi cá nhân là khác nhau, tùy theo mức độ. Tuy nhiên, dù ở mức độ hay triệu chứng nào cũng đều gây khó chịu cho nạn nhân.

Thông thường, các triệu chứng dị ứng sẽ là: Ngứa ngáy, nổi mụn nước, phát ban tại vùng xăm (những triệu chứng này có thể kéo dài nhiều năm sau khi xăm).

Dị ứng hình xăm có thể gây sưng và biến dạng hình xăm, nhất là khi xăm hay xóa xăm ở các vị trí đặc biệt, như: Mặt, mắt, môi và vùng kín. Tình trạng dị ứng không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của người xăm.

Tình trạng dị ứng nếu không được chăm sóc đúng cách không chỉ đau mà còn rất dễ xảy ra nhiễm trùng.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị ngứa và lồi lên sau xăm hình? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top