Bị mề đay phải làm sao?

Bị mề đay phải làm sao? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị mề đay phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, em bị nổi mề đay, xét nghiệm dương tính với giun đũa chó. Em được cho uống 2 viên Stromectin 6mg và 2 tuần thuốc chống dị ứng và ngứa. Sau khi hết thuốc thì em bị nổi mề đay và ngứa lại. Em muốn hỏi là em có cần phải đi khám lại hay không ạ, có phải uống liên tục thuốc dị ứng hay không? Lúc em hỏi bác sĩ khám không nói là khi nào thì mới hết ngứa ạ. Và em cũng muốn biết là uống 2 viên Stromectin thì đã đủ để trị khỏi giun hay không ạ? 
 

Chào bạn,

Mày đay mạn tính thường do có tác nhân gây ra dị ứng. Mặc dù nhiễm ký sinh trùng (giun sán) có thể đóng góp vai trò làm gia tăng tính nhạy cảm nhưng rất khó khẳng định. Lý do là xét nghiệm kháng thể đối với giun đũa chó này phụ thuộc vào độ chính xác của bộ kit xét nghiệm, có nhiều yếu tố gây nhiễu kết quả và kháng thể có thể dương tính nhiều tháng sau khi đã điều trị khỏi bệnh.

Muốn điều trị dứt điểm cần phải tìm ra nguyên nhân gây dị ứng và tránh xa, các dị ứng nguyên có thể là thuốc, thức ăn, quần áo, xà phòng, nước sinh hoạt bẩn, mỹ phẩm, phấn hoa, bụi, con mạt nhà…

Thông thường, yếu tố gây dị ứng có thể liên quan đến việc tiếp xúc với các chất tiết côn trùng có trong nhà, chỗ làm việc, khó thấy được bằng mắt thường, do đó việc vệ sinh thân thể hàng ngày bằng nước sạch (hạn chế dùng xà phòng tẩy mạnh) và vệ sinh nhà cửa là cách hữu hiệu nhất để phòng ngừa bệnh. 

Nếu sử dụng thuốc kháng histamin chống ngứa mà vẫn ngứa nhiều thì bạn nên tới Bệnh viện Da Liễu để bác sĩ xem lại sang thương và điều trị phù hợp bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị mề đay phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top