Bị máu khó đông phải làm sao?

Bị máu khó đông phải làm sao? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị máu khó đông phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, máu của tôi bị loãng. Thường ngày ở nhà tôi bị đứt tay, máu chảy ra hoài không đặc lại. 10 năm về trước tôi bị té xe, bác sĩ xét nghiệm máu và nói trong lượng máu của tôi thiếu chất dinh dưỡng, nên vết thương của tôi rất lâu lành. Tôi muốn thay tất cả lượng máu trong người của tôi. Mong bác sĩ cho biết tôi phải tốn bao nhiêu tiền? 
 

Chào bạn,

Quá trình cầm máu gồm 4 giai đoạn: co mạch, hình thành nút tiểu cầu, tổng hợp Fibrin và giáng hóa fibrin sau đó. Bất kỳ bất thường nào trong 3 giai đoạn đầu đều có thể gây ra tình trạng máu khó đông khi có vết thương. 

Thông thường, các nguyên nhân gây ảnh hưởng đông cầm máu bao gồm giảm tiểu cầu vô căn, do thuốc, do bệnh lý mạn tính khác hoặc giảm chất lượng tiểu cầu do bẩm sinh, do thuốc, thiếu yếu tố von Willebrand, thiếu yếu tố đông máu bẩm sinh (như bệnh hemophilia chẳng hạn), thiếu vitamin K… 

Như vậy có rất nhiều nguyên nhân gây máu khó đông, mỗi loại có hướng tiếp cận và điều trị khác nhau, nếu thiếu nặng có nguy cơ chảy máu nguy hiểm tính mạng thường sẽ bù yếu tố đông máu đó để phòng ngừa. 

Chất lượng máu liên tục được thay đổi do cơ thể có cơ chế tạo mới và loại bỏ các thành phần cũ hư hỏng, các bất thường bẩm sinh là do di truyền và tuỷ xương, nên dù có thay máu cũng không khỏi được. 

Do đó bạn nên xin chuyển BHYT lên Bệnh viện Huyết Học tuyến trên để làm rõ chẩn đoán và điều trị bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị máu khó đông phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top