Bị mất ngủ thì uống thuốc nào an toàn?

Bị mất ngủ thì uống thuốc nào an toàn? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị mất ngủ thì uống thuốc nào an toàn? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, cháu năm nay 31 tuổi, bị mất ngủ khoảng 4 năm nay. Cháu có uống thuốc tây tại Bạch Mai và Đại học Y, uống thuốc thì ngủ được, ngưng thuốc thì không ngủ được. Uống thuốc tây sáng tỉnh dậy người mệt mỏi nên cháu không uống nữa. Bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu có thuốc nào hỗ trợ giấc ngủ không tác dụng phụ không ạ? Cháu bị mất ngủ dù không có áp lực gì quá lớn. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ.
 

Bị mất ngủ thì uống thuốc nào an toàn?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Mất ngủ do nhiều nguyên nhân gây ra, nếu bạn chỉ muốn tìm thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ thì có rất nhiều trên thị trường, nhưng hiệu quả các sản phẩm này chưa thể chứng minh được. 

Mất ngủ lâu ngày thường do nguyên nhân tâm lý hoặc do thói quen xấu. Trong đó có cả tâm lý lo sợ vì mình khó ngủ, các rối loạn về cảm xúc, ngủ ngày quá nhiều, giờ giấc sinh hoạt không điều độ, không có thời gian thư giãn trước khi ngủ, suy tính công việc quá nhiều khi đã lên giường, ăn đêm nhiều làm bụng no khó chịu, các bệnh lý dạ dày, nội tiết, sử dụng điện thoại, máy vi tính trước khi ngủ… 

Nếu đã điều chỉnh các yếu tố trên mà vẫn khó ngủ, bạn nên khám chuyên khoa Tâm thần kinh để kê các thuốc phù hợp với tình trạng công việc, sức khoẻ của bản thân bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị mất ngủ thì uống thuốc nào an toàn? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top