Bị liệt dây thần kinh số 7 thời gian dài có điều trị được không?

Bị liệt dây thần kinh số 7 thời gian dài có điều trị được không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị liệt dây thần kinh số 7 thời gian dài có điều trị được không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em chào bác sĩ, em bị ngã xe, liệt dây thần kinh số 7 dẫn đến liệt mặt 3 năm, châm cứu 1 năm không khỏi. Giờ cần làm gì để khỏi được thưa bác sĩ?
 

Bị liệt dây thần kinh số 7 thời gian dài có điều trị được không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Liệt thần kinh VII ngoại biên do chấn thương thường điều trị tốt nhất là trong vài tuần đầu, chủ yếu là để giải quyết nguyên nhân gây chèn ép, tổn thương thần kinh (khối máu tụ, mảnh xương vỡ…). Hoạt động của dây thần kinh VII sẽ phục hồi dần trong khoảng 6-12 tháng sau đó, tập vật lý trị liệu giúp tăng khả năng hồi phục. 

Tuy nhiên, trường hợp của bạn, thời gian liệt đã lâu, khả năng phục hồi không cao dù đã giải quyết được nguyên nhân. Bạn có thể tham khảo thêm phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng có thể giúp cải thiện được phần nào vận động cơ mặt.

Ngoài ra, phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình cũng là một cứu cánh trong trường hợp liệt mặt ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ bạn nhé!

Thân mến.

Dây thần kinh số VII là dây vận động, chi phối vận động cơ mặt. Liệt dây thần kinh số VII ngoại biên hay còn gọi là liệt mặt ngoại biên, là tình trạng mất vận động hoàn toàn hay một phần các cơ của nửa mặt, do tổn thương dây thần kinh mặt. Tình trạng này trái ngược với liệt mặt trung ương là tổn thương liên quan đến não.

Chúng ta ít biết rằng dây thần kinh mặt có đường đi phức tạp từ hệ thống thần kinh trung ương qua thái dương và tuyến mang tai đến các cơ ở vùng mặt. Đó là lý do các tổn thương vận động của nửa mặt có nhiều nguyên nhân như nguyên nhân từ thân não, ở dây thần kinh số VII, ở xương đá hoặc tuyến mang tai...

Nguyên nhân:

- Liệt dây VII trung ương: liệt mặt điển hình do các khu trú trong sọ gây ra tai biến mạch máu não, u của hệ thần kinh trung ương, u dây thần kinh thính giác.

- Liệt dây VII ngoại biên: tổn thương dây VII từ xương thái Dương trở ra còn gọi là liệt mặt Bell, thường do lạnh, hoặc do viêm.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị liệt dây thần kinh số 7 thời gian dài có điều trị được không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top