Bị khạc đờm ra máu nên khám ở đâu?

Bị khạc đờm ra máu nên khám ở đâu? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị khạc đờm ra máu nên khám ở đâu? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em bị ho vào hôm thứ 2 tuần trước, thứ 3 bị sốt 39.5 độ, vào Bệnh viện Nhiệt Đới xét nghiệm máu, chẩn đoán viêm họng cấp. Hôm thứ 4 em còn ho rất nhiều kèm đờm vàng, vào Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch khám, chụp phim ngực thẳng và chẩn đoán viêm phế quản cấp kèm viêm họng. Đầu tuần này buổi sáng ngủ dậy hoặc tối khi trước khi ngủ em khạc ra đờm kèm vết máu, nuốt nước từ mũi xuống khạc ra vẫn có máu, đến nay cũng 4-5 ngày rồi, chỉ còn ho vài tiếng. Em không tức ngực hay đau ngực, sốt về chiều gì hết. Vậy em có nên khám vòm họng hay vào Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch khám lại, xem có bị viêm phổi hay lao không?
 

Bị khạc đờm ra máu nên khám ở đâu?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Theo như mô tả, máu em khạc ra nhiều khả năng là từ vùng mũi xoang. Ho ra máu từ phổi (do lao hoặc viêm) thường sẽ có biểu hiện trên phim Xquang. 

Em nên khám chuyên khoa Tai Mũi Họng trước, để bác sĩ khảo sát nguyên nhân gây chảy máu và điều trị em nhé!

Thân mến.

Ho khạc ra máu là biểu hiện của một số bệnh lý nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh. Nếu những bệnh lý trên không được điều trị kịp thời thì sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng. Do vậy việc phát hiện và điều trị sớm theo từng nguyên nhân gây bệnh là rất cần thiết.

Cụ thể, những bệnh nhân khi thấy cơ thể xuất hiện biểu hiện ho khạc ra máu dù ít nhưng kéo dài, hay ho khạc ra máu nhiều thì cần phải đi gặp bác sĩ ngay. Ngoài ra trong một số trường hợp, ho khạc ra máu còn có thể xuất hiện máu kèm theo trong phân hay nước tiểu thì cũng cần phải đến bệnh viện gấp. Bởi tùy thuộc vào cơ địa của một người sẽ xuất hiện những biểu hiện khác nhau.

Việc điều trị tình trạng bệnh giai đoạn đầu sẽ nhanh khỏi và hạn chế được những biến chứng nguy hiểm. Do vậy nếu bạn thấy xuất hiện những triệu chứng ho khạc ra máu thì hãy nhanh chóng đi gặp các bác sĩ nhé.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị khạc đờm ra máu nên khám ở đâu? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top