Bị hội chứng buồng trứng đa nang có gây vô sinh?

Bị hội chứng buồng trứng đa nang có gây vô sinh? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị hội chứng buồng trứng đa nang có gây vô sinh? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa BS, Em 24 tuổi, kết hôn 4 năm vẫn chưa có con, đi khám Từ Dũ kết quả bình thường. Chỉ có kinh nguyệt của em không đều, hay bị trễ vài ngày, thời gian gần đây em có đi siêu âm, BS nói buồng trứng có nang nhỏ, thường thì 6 cái nhưng em lại 8 cái nên khó có con. Thưa BS vậy đúng hay sai? Có phải uống thuốc gì không? Em có bị đa nang buồng trứng không? Như vậy em có thể có con tự nhiên được không?
 

Bị hội chứng buồng trứng đa nang có gây vô sinh?

Hội chứng buồng trứng đa nang. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Như Ý thân mến,

Trường hợp của bạn kinh không đều, siêu âm có nhiều nang nhỏ, có khả năng là hội chứng buồng trứng đa nang.

Với người bị buồng trứng đa nang, thường có rối loạn rụng trứng nên khả năng có thai tự nhiên có thể khó hơn so với người bình thường. Nếu muốn có con, có thể phải dùng thuốc kích thích rụng trứng và vẫn có thai tự nhiên.

Hội chứng buồng trứng đa nang là bệnh gây ra do tình trạng rối loạn nội tiết và là một trong những nguyên nhân thường gặp gây vô sinh do không rụng trứng hay rối loạn phóng noãn.

Hội chứng buồng trứng đa nang chiếm tỷ lệ khoảng 6-10% phụ nữ trong tuổi sinh đẻ. Bệnh thường xuất hiện và tuổi dậy thì nhưng cũng có thể xuất hiện vào tuổi từ 20 đến 25.

Những phụ nữ bị buồng trứng đa nang thường là những người có sự gia tăng bất thường về nồng độ Testosterone và LH,  những chất này sẽ làm gián đoạn quá trình phát triển của nang noãn. Buồng trứng xuất hiện nhiều nang nhỏ (từ 6 - 10 nang < 10mm) do nang noãn không phát triển được, trứng không thể trưởng thành và không có hiện tượng rụng trứng.

Nếu bệnh nhân có nhu cầu điều trị hiếm muộn:

+ Giảm cân đóng vai trò rất quan trọng trong thành công của phương thức điều trị.
+ Dùng các loại thuốc kích thích sự phát triển nang noãn. Bên cạnh các phương  thức điều trị nội khoa, có thể tiến hành mổ nội soi đốt điểm trên bề mặt buồng trứng.

Nguy cơ lâu dài Hội chứng buồng trứng đa nang về sau có khả năng tăng nguy cơ của một số bệnh:
+ Bệnh tim mạch
+ Tiểu đường
+ Ung thư nội mạc tử cung
+ Cao huyết áp
Tóm lại, buồng trứng đa nang là một  hội chứng thường gặp do không rụng trứng. Triệu chứng của hội chứng này thay đổi rất nhiều tùy thuộc từng bệnh nhân. 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị hội chứng buồng trứng đa nang có gây vô sinh? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top