Bị gãy xương hàm dưới phải làm sao?

Bị gãy xương hàm dưới phải làm sao? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị gãy xương hàm dưới phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Em bị gãy xương hàm dưới. Vậy có cần tháo vít không ạ?
 

Bị gãy xương hàm dưới phải làm sao?

Gãy xương hàm dưới. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Đa số các hợp kim tạo thành nẹp vít hiện nay đều khá an toàn, do đó, bạn có thể chung sống với nó mà không cần phẫu thuật tháo nẹp do gãy xương hàm dưới nếu không gây trở ngại gì. 

Tuy nhiên nếu sợ nẹp inox để lâu gây trở ngại thì nên đến bệnh viện chuyên khoa Răng Hàm Mặt để bác sĩ kiểm tra lại và quyết định xem có cần tháo inox ra không bạn nhé!

Thân mến.

Gãy xương hàm dưới là một trong các xương thuộc hàm dưới bị rạn, gãy hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng. Gãy xương hàm dưới chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân các va đập do chấn thương hoặc tai nạn trực tiếp đến vùng xương hàm.

Các kiểu gãy phổ biến của xương hàm dưới gồm có gãy xương ổ răng, gãy một phần lồi cầu hoặc mẻ bờ dưới xương hàm, gãy mõm vẹt và gãy thủng qua xương do nhiều sự tác động gãy khác nhau. Các đường gãy cũng rất phổ biến như gãy một đường, gãy hai đường, gãy ba đường và nghiêm trọng nhất là gãy vụn thành nhiều mảnh.

Phương pháp điều trị chỉnh hình là phương pháp chủ lực điều trị gãy xương hàm nói chung và gãy xương hàm dưới. Các phương pháp và kỹ thuật được áp dụng trong phương pháp chỉnh hình bao gồm:

- Nắn chỉnh xương gãy
- Cố định xương gãy
- Phương pháp ngoài miệng băng cầm đầu
- Phương pháp ngoài miệng các khí cụ tựa vào sọ.

Phương pháp phẫu thuật ít được áp dụng hơn và thường áp dụng trong các trường hợp chỉnh hình không thành công hoặc bắt buộc phải áp dụng kèm với chỉnh hình mới mang lại hiệu quả. Các phương pháp và kỹ thuật được áp dụng trong phương pháp phẫu thuật thường bao gồm:

- Phương pháp phẫu thuật cố định xương bằng chỉ thép
- Phương pháp phẫu thuật cố định xương bằng nẹp vít.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị gãy xương hàm dưới phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top