Bị gãy xương đùi bao lâu thì lành?

Bị gãy xương đùi bao lâu thì lành? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị gãy xương đùi bao lâu thì lành? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi xương của em gãy vậy khoảng mấy tháng xương liền ạ? Gãy như em nặng vậy vít nẹp rồi tập gối, tập cơ có ảnh hưởng víp nẹp không?
 

Bị gãy xương đùi bao lâu thì lành?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Thời gian liền xương trung bình là khoảng 1-2 tháng, tuy nhiên để xương trở lại cấu trúc ban đầu (độ chắc, khỏe) thì phải mất nhiều tháng, quá trình này phụ thuộc vào nhiều yếu tố; tuổi càng trẻ thì khả năng liền xương càng tốt, người hút thuốc lá thì xương lành chậm hơn...

Việc tập vật lý trị liệu - phục hồi chức năng là rất cần thiết cho việc phục hồi chứ không phải sẽ ảnh hưởng đến vít nẹp, tập đúng thì không sao, tập sai mới sợ. Bởi vì việc tập luyện này sẽ giúp cho xương lành nhanh hơn, hạn chế teo cơ cứng khớp do bất động, giúp máu lưu thông tốt tránh tắc mạch.

Xương đùi bao gồm phần thân xương đùi và ống tủy xương đùi đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ khớp chi dưới và toàn bộ cơ thể. Gãy xương đùi là tình trạng một trong những phần của thân xương đùi hoặc ống tủy bị gãy hoặc gãy toàn bộ do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Gãy xương đùi có thể gặp ở nhiều lứa tuổi và xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên theo số liệu thống kê cho thấy người trong độ tuổi từ 20 - 40 chiếm 60% số lượng người thường xuyên bị gãy xương đùi. Một số vị trí xương đùi thường xuyên bị gãy như 5 cm dưới của mặt cầu lồi và trên lồi cầu xương đùi 5 cm.

Các trường hợp áp dụng không phẫu thuật mà điều trị bằng phẫu thuật bảo tồn bao gồm trẻ em nhỏ dưới 12 tuổi, người già yếu hoặc trẻ sơ sinh. Trong các trường hợp gãy nặng không thể tiến hành áp dụng phương pháp bảo tồn thì phải tiến hành phẫu thuật.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị gãy xương đùi bao lâu thì lành? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.



Scroll to Top