Bị gây ớn lạnh, vã mồ hôi, rụng tóc là bệnh gì?

Bị gây ớn lạnh, vã mồ hôi, rụng tóc là bệnh gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị gây ớn lạnh, vã mồ hôi, rụng tóc là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, Em bị bướu cổ, đã mổ mấy năm nay nhưng không đi khám lại. Vừa qua em đi khám, siêu âm kết quả tuyến giáp rộng 16mm, cao 30mm, dày 12mm ,cấu trúc đồng nhất. Nhân 6mm. Kết luận nhân giáp hai thùy. Xét nghiệm máu: - FT3 3.75, giá tham chiếu 3.1-6.8 - FT4 16.26 giá tham chiếu 12-22 - TSH 0.545 giá tham chiếu 0.27-4.2 Sinh thiết kết luận phình giáp keo. Xin hỏi bác sĩ bướu này có ảnh hưởng gì không? Em bị ớn lạnh mấy tháng mà không hết, xét nghiệm tổng quát không ra bệnh. Xin bác sĩ tư vấn đặng em biết để điều trị. Em thành thật biết ơn.
 

Bị gây ớn lạnh, vã mồ hôi, rụng tóc là bệnh gì?

Kiểm tra tuyến giáp định kỳ khi bị phình giáp. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em

Với kết quả xét nghiệm như trên, bướu giáp không phải là nguyên nhân gây ra tình trạng ớn lạnh, vã mồ hôi hoặc rụng tóc. Khi có cảm giác ớn lạnh, em nên cặp nhiệt độ để xem thử có bị sốt hay không. Nguyên nhân thông thường gây ra cảm giác ớn lạnh có thể do sốt, thể trạng suy kiệt, thiếu nước, thiếu một số vi chất, thiếu ngủ, rối loạn về thần kinh… 

Em nên mang các kết quả xét nghiệm đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám và xem lại toàn bộ, hỗ trợ em tìm nguyên nhân và kê toa điều trị nếu cần em nhé!

Thân mến.

Phình tuyến giáp là hiện tượng mô tuyến giáp phát triển vượt quá mức cho phép, khiến vùng cổ bệnh nhân phình to bất thường, gây khó chịu, vướng víu cổ họng, khó thở, khó nuốt,... ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt cũng như thẩm mĩ của người bệnh.

Hầu hết khối u gây ra bệnh phình tuyến giáp là u lành tính không gây nguy hại trực tiếp đến tính mạng người bệnh. Tuy nhiên các khối u này cần được thăm khám, kiểm tra theo định kỳ. Nếu u có dấu hiệu phát triển to ra, gây ảnh hưởng đến vấn đề về hô hấp, giọng nói, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho người bệnh các phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Hiện nay các phương pháp được sử dụng chủ yếu trong điều trị phình tuyến giáp là: laser bướu cổ, điều trị bằng sóng cao tần, phẫu thuật nội soi hay phẫu thuật mở. Bên cạnh đó, nếu khối u tuyến giáp sản xuất quá nhiều lượng hormon tuyến giáp có thể được điều trị bằng phương pháp i-ốt phóng xạ. I-ốt phóng xạ có tác dụng thu nhỏ tuyến giáp giảm thiểu lượng hormon dư thừa. I-ốt phóng xạ chỉ được hấp thụ bởi tuyến giáp, nên sẽ không gây ra tác hại gì cho các tế bào khác trong cơ thể.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị gây ớn lạnh, vã mồ hôi, rụng tóc là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top