Bị gai gót chân cần kiêng khem gì?

Bị gai gót chân cần kiêng khem gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị gai gót chân cần kiêng khem gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Với người bị gai gót chân, có những thực phẩm nào nên ăn và cần kiêng không, thưa bác sĩ?
 

Bị gai gót chân cần kiêng khem gì?

Người bị gai gót chân có nên bổ sung canxi. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Chào Thủy Tiên,

Những bệnh khác sẽ có những thực phẩm được khuyên nên dùng và nên tránh. Riêng trong bệnh này thì không có. Nhiều người nghĩ bệnh gai gót đó là canxi nên nếu ăn gì nhiều canxi thì sẽ đọng lại chỗ đó. Không có đâu! Nên ăn làm sao cho mình vẫn giữ được trọng lượng cơ thể cho phù hợp vì bàn chân mình phải chịu toàn bộ lực cơ thể đặt lên trên đó, nên nếu càng thừa cân thì gót chân sẽ càng làm việc nhiều hơn, khả năng bị sang chấn nhiều hơn chứ không có chế độ ăn nào bắt buộc cả, em nhé.

Thân mến.

Canxi (bắt nguồn từ từ tiếng Pháp calcium /kalsjɔm/), còn được viết là can-xi, là nguyên tố hoá học ký hiệu Ca, số thứ tự 20 trong bảng tuần hoàn. Nó là một kim loại kiềm thổ có nguy ên tử khối là 40.

Canxi là nguyên tố thiết yếu cho sinh vật sống, đặc biệt trong sinh lý học tế bào và tồn tại dưới 3 dạng trong máu: 50% dưới dạng ion Ca++, gần 50% kết hợp với protein huyết tương, chủ yếu là albumin và chỉ còn rất ít dưới dạng phức hợp với phosphat, citrat, carbonat. Ở đây có sự di chuyển ion Ca2+ vào và ra khỏi tế bào chất có vai trò mang tính hiệu cho nhiều quá trình tế bào. Là một khoáng chất chính trong việc tạo xương, răng và vỏ sò, canxi là kim loại phổ biến nhất về khối lượng có trong nhiều loài động vật.

 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị gai gót chân cần kiêng khem gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top