Bị đau thắt lưng thì nên khám ở đâu uy tín?

Khi bị đau thắt lưng, thường thì bệnh nhân đến khám ở những khoa nào? Đau thắt lưng nên khám tây y hay đông y?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Đa phần, 80% các cơn đau thắt lưng có thể tự khỏi, có thể điều trị tại nhà. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khi có các nguyên nhân thực thể thì trong những trường hợp này cần phải được hỗ trợ từ các đơn vị y tế cả đông và tây y.

Đông y có các biện pháp như châm cứu, dưỡng sinh, mát-xa sẽ giúp giảm được cơn đau, chấm dứt được cơn đau nhanh. Tây y tại bệnh viện, phòng khám sẽ giúp cho bệnh nhân phát hiện được chính xác nguyên nhân đau, nếu như không đơn thuần là đau căng cơ sẽ có các biện pháp điều trị phù hợp bằng thuốc hoặc phẫu thuật.

Đau lưng vùng thấp (Low back pain) hay còn gọi là đau cột sống thắt lưng là hội chứng thường gặp có biểu hiện đau khu trú ở vùng lưng từ đốt sống L1 đến nếp lằn mông ở một hoặc cả hai bên của cơ thể. Tại cộng đồng, với 65-80% những người lớn đều có đau cột sống thắt lưng cấp tính một vài lần trong trong cuộc đời và 10% trong số này có thể sẽ chuyển thành đau cột sống thắt lưng mạn tính.

Mặc dù hội chứng đau thắt lưng nguồn gốc đau từ cột sống, nhưng trên thực tế lâm sàng cũng có rất nhiều bệnh khác cũng có triệu chứng đau thắt lưng dưới như các bệnh về đường tiết niệu, sinh dục, các khối u trong ổ bụng …

Đau lưng thường được giải quyết bằng nghỉ ngơi và các biện pháp chăm sóc tại nhà, nhưng nếu cần thiết thì vẫn phải điều trị tại bệnh viện bằng thuốc và phẫu thuật.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top