Bị đau phía phải ruột thừa và vùng rốn có nguy hiểm?

Bị đau phía phải ruột thừa và vùng rốn có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị đau phía phải ruột thừa và vùng rốn có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Gửi AloBacsi, Con có triệu chứng đau ở phía phải của ruột thừa, và đau liên tục khi nằm nghiêng một bên, đau ngắt quãng ở vùng rốn. Con bị gì vậy bác sĩ?
 

Bị đau phía phải ruột thừa và vùng rốn có nguy hiểm?

Đau ruột thừa. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Triệu chứng của em có thể là viêm ruột thừa thật, cũng có thể do nguyên nhân khác, như viêm loét túi thừa manh tràng, u nang buồng trứng xoắn... Do đó, em cần đến cơ sở y tế đểbác sĩ khám, xét nghiệm máu và siêu âm bụng cho em, loại trừ bệnh lý nguy hiểm và xử trí kịp thời, em có thể vào thẳng khoa cấp cứu nếu đau quá, em nhé. 

Khi đã nghi ngờ viêm ruột thừa thì đừng trì hoãn ở nhà, ruột thừa viêm có thể vỡ mũ ra khắp ổ bụng gây viêm phúc mạc, sốc nhiễm trùng, thậm chí tử vong.

Thân mến.

Viêm ruột thừa khởi phát bởi những cơn đau xung quanh rốn rồi từ từ lan vùng bụng dưới bên phải. Đau ruột thừa thường tăng trong khoảng thời gian từ 12-18 giờ và trở nên rất nghiêm trọng nếu ruột thừa bị vỡ hoặc xảy ra tình trạng áp-xe ruột thừa.

Triệu chứng của viêm ruột thừa lúc đầu có thể khó phân biệt. Các triệu chứng có thể bao gồm đầy bụng mơ hồ, khó tiêu và đau bụng ít thường được cảm nhận ở vùng quanh rốn (nút lưng quần ).

Khi nhễm trùng nặng hơn, đau trở nên nổi bật hơn ở phần dưới phải của bụng. Bệnh nhân thường có buồn nôn, nôn và biếng ăn. Ðau thường liên tục và ngày càng nặng. Bệnh nhân có thể tiêu chảy, sốt và lạnh run.

Những triệu chứng này có thể tiến triển không theo thứ tự trên, thậm chí nhiều bệnh nhân có thể chỉ xuất hiện triệu chứng trong vòng vài giờ đã có thể gặp biến chứng nguy hiểm nếu không được cấp cứu kịp thời.

Viêm ruột thừa là bệnh khá phổ biến, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Viêm ruột thừa nếu được phát hiện sớm và tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm kịp thời, người bệnh có thể phục hồi nhanh chóng. Ngược lại, nếu để kéo dài, ruột thừa bị vỡ hay tình trạng áp-xe ruột thừa xảy ra, mủ tràn khắp ổ bụng và không được phẫu thuật sẽ rất nguy hiểm, người bệnh có thể tử vong.
   
Phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa là phương pháp điều trị bệnh viêm ruột thừa chính. Nếu ruột thừa chưa bị vỡ thì tiến hành phẫu thuật bằng phương pháp nội soi. Nếu ruột thừa đã bị vỡ thì cần tiến hành mổ rạch.

Kháng sinh đường tĩnh mạch được dùng để tiêu diệt vi khuẩn còn sót lại và làm giảm hiện tượng viêm. Thời gian hồi phục phụ thuộc vào tuổi, cơ địa, biến chứng và các tình huống khác, nhưng thường khoảng 10-30 ngày. Hầu hết bệnh nhân viêm ruột thừa hồi phục nhanh nhưng cũng có thể xảy ra biến chứng nếu việc điều trị chậm trễ hoặc nếu bị viêm phúc mạc thứ phát do thủng ruột thừa.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị đau phía phải ruột thừa và vùng rốn có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top