Bị đau ở khóe mắt là bệnh gì? nguy hiểm không?

Bị đau ở khóe mắt là bệnh gì? nguy hiểm không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị đau ở khóe mắt là bệnh gì? nguy hiểm không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, em là nam 25 tuổi, làm văn phòng hay ngồi máy tính ạ. Khoảng 2-3 ngày nay có bị đau ở khóe mắt phải chỗ lỗ ghèn (sờ vào khóe mắt thấy đau, nhắm chặt lại thấy đau, cảm giác hơi sưng lên nhẹ nhưng không thấy đỏ hoặc chảy ghèn, khi không nghĩ tới thì thấy bình thường, nháy mắt cũng bình thường). Bác sĩ cho em hỏi là em bị bệnh gì và có nguy hiểm không ạ?
 

Bị đau ở khóe mắt là bệnh gì? nguy hiểm không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Triệu chứng của em thường gặp nhất là do chắp mắt. Chắp mắt là một khối u nhỏ gây cộm và đau nhức ở vùng bên trong mí mắt hoặc có thể giống một nốt mụn ở gốc lông mi. Chắp mắt nằm dưới sát khóe thường khó phát hiện ra ở giai đoạn đầu nhưng hầu như chúng đều gây ra đỏ mí mắt, đau nhức mắt và ngứa khi chín muồi. 

Tuy nhiên, bác sĩ cần phải khám trực tiếp cho em thì mới xác định chính xác đây là gì. Em nên khám tại chuyên khoa Mắt, em nhé.

Chắp mắt là tình trạng mí mắt trên hoặc mí mắt dưới bị nổi nhọt và sưng do tuyến bã nhờn bị tắc nghẽn. Chắp có hai dạng chính, bao gồm chắp bên trong và chắp bên ngoài. Biểu hiện của chắp bên ngoài là nốt đỏ hơi cứng ở mi mắt, có kích thước cỡ hạt đậu. Trong khi đó, chắp bên trong không dễ nhận ra và nốt u nằm ở mặt trong của mi mắt.

Chắp mắt có triệu chứng khá giống bệnh lẹo mắt (bệnh viêm tuyến bã nhờn ở mí mắt) nhưng chỗ u trên mí thường nhỏ hơn và không đau.

Chắp mắt có thể tự khỏi trong một tháng mà không cần điều trị. Tuy nhiên, người bệnh cần đi khám nếu nghi ngờ bị chắp mắt vì bệnh có thể cản trở thị lực.

 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị đau ở khóe mắt là bệnh gì? nguy hiểm không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top