Bị đau nửa đầu và nổi hạch phía sau gáy là bệnh gì?

Bị đau nửa đầu và nổi hạch phía sau gáy là bệnh gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị đau nửa đầu và nổi hạch phía sau gáy là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em thường đau nửa đầu và sờ có cục tròn nhỏ mỗi khi đau ở sau đầu. Em có đi khám và siêu âm đầu não nhưng không phát hiện ra bệnh gì. Dạo này em càng đau hơn và buồn nôn ạ. Bác sĩ cho em hỏi đó là nguyên nhân gì ạ?
 

Chào em,

Cục tròn nhỏ ở sau đầu có thể là hạch. Với mức độ đau hiện tại, em nên chụp CTscan sọ não để loại trừ bệnh lý trong não (như u não), kiểm tra hệ thống xoang xem có viêm xoang không. Nếu kết quả CTscan bình thường thì có khả năng em bị đau đầu Migraine. 

Bệnh migraine là bệnh gây đau một bên đầu từng cơn. Đặc điểm của bệnh là đau một nửa đầu, người bệnh có cảm giác trong đầu như có sợi dây giật giật theo nhịp mạch đập. Cơn đau có thể xuất hiện một bên hoặc hai bên đầu hoặc luân chuyển lúc bên này lúc bên kia. Cơn đau thay đổi cường độ từ nhẹ đau thoáng qua đến đau dữ dội và kéo dài từ nhiều giờ đến vài ba ngày. 

Cơn đau đầu có thể xảy ra đột ngột hoặc có các triệu chứng báo trước như: hoa mắt, mờ mắt, chóng mặt, ù tai, nhìn một hình thành hai hình, nói khó, tê buốt da đầu. Cơn đau sẽ nặng lên khi người bệnh di chuyển, chạy nhảy, ho, hắt hơi hoặc thay đổi tư thế đầu. Sau cơn đau đầu người bệnh thường cảm giác mệt mỏi, uể oải, buồn ngủ. 

Bệnh migraine là bệnh chưa rõ căn nguyên, rất thường gặp, nếu điều trị đúng sẽ đáp ứng rất tốt và còn có thể điều trị dự phòng. 

Em nên khám bác sĩ chuyên khoa Nội thần kinh để được chẩn đoán xác định bệnh và điều trị thích hợp, em nhé.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị đau nửa đầu và nổi hạch phía sau gáy là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top