Bị đau dưới xương sườn bên trái có nguy hiểm?

Bị đau dưới xương sườn bên trái có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị đau dưới xương sườn bên trái có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, Cháu cứ ngồi là lại cảm giác đau ở phía dưới xương sườn bên trái. Vậy là cháu bị làm sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn.
 

Bị đau dưới xương sườn bên trái có nguy hiểm?

Đau hạ sườn trái. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Triệu chứng của em có thể gặp do nguyên nhân thành ngực - bụng, có thể do lách to, bệnh đại tràng góc lách... Để chẩn đoán chắc chắn nguyên nhân do đâu để xử trí thích hợp tương ứng thì bác sĩ phải khám trực tiếp cho em, kiểm định lại thông tin về bệnh, tiền căn, thăm khám các bộ phận và làm xét nghiệm kiểm tra. 

Hiện tại, em không có các dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm, em có thể sắp xếp thời gian đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, đăng ký khám chuyên khoa Tiêu hóa. Trong thời gian này, em cần hạn chế chạy nhảy, em nhé.

Thân mến.

Đau hạ sườn trái và các dấu hiệu đi kèm là cách nhận biết một số bệnh lý về: Đại tràng, dạ dày, tụy, gan, lá lách, ruột,... Khi bạn thường xuyên bị đau hạ sườn trái nên đi khám ngay, bởi đó là dấu hiệu nhận biết một số bệnh có thể gặp sau đây:

- Đau hạ sườn trái do tạng

Tạng khi bị viêm sẽ có dấu hiệu đau tức hạ sườn trái, ngoài ra những chất độc có thể làm cho tạng bị hư, ung thư, hoặc do mật chảy ra sẽ dẫn tới gây viêm ống dẫn, kèm triệu chứng sốt, ói mửa...

Những cơn đau có thể xuất hiện theo từng đợt hoặc kéo dài, thường đau ở một bên, phải hoặc trái, đau từ trước ngực rồi lan theo mạng sườn ra phía sau ở cạnh cột sống...

- Bệnh lý về đại tràng

Bạn cũng không nên bỏ qua căn bệnh này khi bị đau ở dưới sườn trái. Phổ biến nhất trong các bệnh lý về đại tràng là viêm đại tràng và co thắt đại tràng (hội chứng ruột kích thích). Cơn đau của bệnh thường kéo dài âm ỉ đi từ vùng hố chậu hoặc hai bên hạ sườn trái và phải, sau đó đau dọc theo khung đại tràng.

- Bị viêm ruột thừa

Do có bọng khí ở đại tràng gây nên tình trạng đau tức, có thể dẫn tới viêm ruột thừa, ngoài ra còn do táo bón khi phân có máu hoặc chất nhầy cũng có thể làm đau tức hạ sườn trái.

- Viêm tụy

Hầu hết bệnh nhân viêm tụy cấp đều có đau bụng dữ dội vùng thượng vị, dưới mũi kiếm xương ức. Đau thường lan ra sau. Hiếm gặp hơn, đôi khi đau xuất hiện ở vùng hạ vị. Nếu viêm tụy cấp do sỏi mật hoặc do giun thì đau thường xuất hiện đột ngột và nhanh chóng đạt đến cường độ dữ dội chỉ trong vòng vài phút.

- Hội chứng ruột kích thích

Đây là tình trạng rối loạn vận động ống tiêu hóa, bệnh khiến cho đại tràng dễ bị kích thích, tăng co bóp dẫn tới sự phản ứng thái hóa của cơ thể đối với một số thức ăn hoặc khi bị căng thẳng qá mức sẽ có biểu hiện tiêu chảy, đau bụng, đau lưng và đầu.

- Bệnh sỏi thận

Đau lan phía vùng hạ sườn trái rất dữ dội, kèm theo sốt cao, vàng mắt, buồn tiểu, mặt tái nhợt. Do huyết khối trong niệu quản hoặc khối u chèn ép niệu quản từ bên ngoài gây tắc cấp tính đường tiểu, dẫn tới ứ nước, căng trướng đài bể thận.

- Thoái vị lỗ thực quản

Khi dịch vị trào ngược lên thực quản sẽ gây đau tức hạ sườn trái . khiến người bệnh lo lắng nghi ngờ tim mạch. Nhưng đây chỉ là dấu hiệu của dạ dày nên để xác định chính xác nguyên nhân, bệnh nhân cần nên đến các bệnh viện bệnh gan để thăm khám và xác định rõ nguyên nhân gây nên bệnh.

- Viêm màng phổi do virus

Cũng có thể làm cho bạn bị đau tức hạ sườn trái khi hệ hô hấp bị viêm nhiễm, đau bụng không rõ nguyên nhân.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị đau dưới xương sườn bên trái có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top