Bị đau đầu căng cơ và trầm cảm phải làm sao?

Bị đau đầu căng cơ và trầm cảm phải làm sao? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị đau đầu căng cơ và trầm cảm phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Dạ con xin chào bác sĩ, Con năm nay 20 tuổi, bị căn bệnh đau đầu hành hạ 5-6 năm nay. Con đã thăm khám nhiều nơi, uống thuốc rất nhiều loại nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Con khám chuyên khoa Nội thần kinh, bác sĩ kết luận là đau đầu căng cơ; khám chuyên khoa Tâm thần thì bác sĩ kết luận con bị trầm cảm. Con đang điều trị chuyên khoa Tâm thần kinh đã 1 năm 4 tháng rồi nhưng bệnh tình không khả quan mấy. Hiện tại cơn đau ngày càng nặng hơn, mỗi khi cơn đau đầu đến đầu óc con trống rỗng kèm theo cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ. Con không thích tiếp xúc với ai, chỉ thích 1 mình, uống thuốc giảm đau tăng liều mỗi lần là 2 viên không hiệu quả, chụp MRI, CT,... kết quả đều bình thường; thể dục thể thao con đều cố gắng tâp trừ khi nào quá mệt thì con mới nghỉ thôi. Bác sĩ cho con hỏi là với tình trạng như thế này của con có thể chữa được không bởi vì con hết sức lo lắng khi uống thuốc mà tình trạng như không đáp ứng được thuốc vậy. Con rất mong có sự phản hồi của bác sĩ và con chân thành cảm ơn bác sĩ đã đọc nội dung của con.
 

Bị đau đầu căng cơ và trầm cảm phải làm sao?

Bị mắc bệnh đau đầu và trầm cảm. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Theo như những gì bạn mô tả, chẩn đoán của bác sĩ nội thần kinh và tâm thần là phù hợp. Tuy nhiên, vấn đề điều trị không đơn giản. Bên cạnh dùng thuốc, bệnh nhân trầm cảm cần phải kết hợp với liệu pháp tâm lý, tìm những khúc mắt và gỡ bỏ. 

Do đó tôi khuyên bạn nên tìm tới chuyên gia tâm lý để điều trị bổ trợ thêm, nếu như tình hình bác sĩ tâm thần kinh qua đông bệnh không thể tư vấn kĩ càng cho bạn được. 

Thân mến.

Trầm cảm là một chứng rối loạn tâm trạng, gây ra một cảm giác buồn và mất hứng thú kéo dài dai dẳng. Chứng trầm cảm sẽ ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận, suy nghĩ, hành xử và có thể dẫn đến những vấn đề đa dạng về tinh thần và thể chất. Nếu nỗi buồn kéo dài trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần, nó có thể khiến bạn khó làm việc hoặc vui vẻ với gia đình hoặc bạn bè, thậm chí trong những trường hợp nghiêm trọng, chứng trầm cảm có thể dẫn bạn đến ý định tự tử. Trong các dạng trầm cảm, trầm cảm sau sinh là tình trạng rất phổ biến.

Người bệnh khi có dấu hiệu trầm cảm cần đến bệnh viện để được bác sĩ Nội thần kinh thăm khám, chẩn đoán mức độ trầm cảm và xây dựng phác đồ điều trị phù hợp.
 

- Dùng thuốc

Các thuốc được dùng là thuốc chống trầm cảm có thể có các tác dụng phụ như:

+ Đau đầu, buồn nôn;
+ Khó ngủ và căng thẳng;
+ Kích động hoặc bồn chồn;
+ Gây ra các vấn đề về tình dục.

Bạn phải hết sức lưu ý khi sử dụng thuốc chống trầm cảm vì thuốc có thể khiến người dùng có ý nghĩ tự tử hoặc cố tự tử trước khi thuốc thực sự có tác dụng.

Một số thuốc giúp làm tăng giấc ngủ và cảm giác thèm ăn có thể được kê toa cho những bệnh nhân mắc các triệu chứng liên quan, nhưng thường phải mất khoảng 2-3 tuần trước khi các thuốc này có tác dụng.

- Tâm lý trị liệu

Các phương pháp tâm lý trị liệu sẽ dạy cho bạn những cách suy nghĩ và cư xử mới, thay đổi các thói quen từng góp phần khiến bạn bị trầm cảm. Liệu pháp này còn giúp bạn thấu hiểu và vượt qua những khó khăn trong các mối quan hệ hoặc những tình huống khiến bạn bị trầm cảm hoặc làm cho bệnh bớt trầm trọng hơn. 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị đau đầu căng cơ và trầm cảm phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top