Bị đau cơ bắp, gót chân tím tái là bệnh gì?

Bị đau cơ bắp, gót chân tím tái là bệnh gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị đau cơ bắp, gót chân tím tái là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Sau khi chơi thể thao tôi bị đau cơ bắp chân phía sau chân phải, đi hơi khập khiễng khoảng 1 tuần nay. Hôm nay tôi cảm thấy bớt đau, dưới gót chân bị tái tím. Bác sĩ cho hỏi tôi bị gì, cần đi khám ở đâu ạ?
 

Bị đau cơ bắp, gót chân tím tái là bệnh gì?

Đau cơ bắp chân. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

 

Nếu hiện tại bạn vẫn sinh hoạt bình thường, không bị giới hạn vận động chân, đặc biệt là vùng gót và khớp gối bên bị chấn thương thì không có gì nguy hiểm, có thể màu tím ở gót chân là do máu bầm len bên dưới thớ cơ ở bắp chân chảy xuống đó và chưa tan hết. 
 

Tuy nhiên, để kiểm tra cho chắc chắn thì bạn nên khám tại chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình, bạn nhé.


Thân mến.

Bắp chân là bộ phận dễ bị tác động khi thực hiện các động tác mạnh. Đặc biệt khi chạy nhiều, vận động quá sức, đột ngột gây ra hiện tượng căng cơ bắp chân. Khi bị căng cơ, các cơ có thể bị căng, giãn hoặc rách ra.

Nguyên nhân có thể là:

- Vận động quá sức
- Không khởi động trước khi vận động
- Chấn thương khi tập luyện

Khi bị đau căng cơ bắp chân, bạn cần dừng ngay các việc lao động, tập luyện lại. Ngay lập tức bạn chườm lạnh cho vùng bị căng cơ.

Phương pháp chườm lạnh được biết  là rất hữu hiệu khi bị chấn thương cấp tính. Chườm lạnh sẽ giảm lượng máu lưu thông về khu vực được chườm, giúp giảm sưng tấy quanh chấn thương cũng như giúp giảm đau một cách tức thời.

Ngoài ra, khi bị căng cơ bắp chân bạn cần tránh những loại hình thể thao hoặc hoạt động với cường độ mạnh vì chúng đều không tốt cho cơ thể bạn trong thời điểm này. Ngoài ra, bạn cần điều chỉnh thể lực, giảm bớt khối lượng tập hoặc chọn một thể thức tập luyện khác, nên nghỉ ngơi sau khi tập thể dục vừa phải.

Với những tổn thương nhẹ, bệnh nhân sẽ có thể phục hồi hoàn toàn  sau khi điều trị được 2-3 ngày. Người bệnh lúc này sẽ có thể tập luyện nhẹ nhàng (khoảng 50% sức) và tăng từ từ để cơ thể dễ thích nghi. 
 

 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị đau cơ bắp, gót chân tím tái là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top