Bị đau bụng sau khi ăn có nguy hiểm?

Bị đau bụng sau khi ăn có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị đau bụng sau khi ăn có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Khoảng 1 tuần nay khi ăn trưa xong em nằm ngủ, khi ngủ dậy em thường đau bụng, đau cỡ 2-3 phút rồi hết, sau đó lại đau nữa. Do tháng này em đi học quân sự nên hay ăn bánh để thay cơm mỗi ngày. Không biết em ăn vậy có dẫn đến đau bụng hay em mắc bệnh nào đó? Em mong bác sĩ tư vấn ạ.
 

Bị đau bụng sau khi ăn có nguy hiểm?

Đau bụng sau khi ăn. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Đau bụng sau khi ăn có rất nhiều nguyên nhân, thường nhất là do nguyên nhân tại dạ dày ruột. Để xác định nguyên nhân đau bụng sau khi ăn, bác sĩ cần biết rõ vị trí đau, tính chất đau (đau quặn hay đau âm ỉ), hướng lan, mức độ, các triệu chứng liên quan (buồn nôn, tiêu tiểu…). 

Nếu triệu chứng đã kéo dài 1 tuần không đỡ, em nên sắp xếp khám bác sĩ Tiêu hoá để được chẩn đoán nguyên nhân và điều trị em nhé!

Thân mến.

Nguyên nhân làm bụng khó chịu và đau sau khi ăn là do một vài loại thực phẩm bạn ăn vào cơ thể phản ứng lại với thức ăn đó.

Những lý do làm bụng có vấn đề gồm:

- Táo bón
- Dạ dày bị kích thích
- Bệnh trào ngược dạ dày
- Dị ứng thức ăn
- Không dung nạp thực phẩm.

Nhiều rối loạn tiêu hóa xảy ra có thể rất phức tạp và có thể cần phải có sự can thiệp của các bác sĩ chuyên môn để điều trị.

Nếu bạn cảm thấy chưa nặng lắm thì đầu tiên bạn nên xác định xem thực phẩm nào có thể làm cho bạn cảm thấy khó chịu và đau, sau đó bạn nên thay đổi chế độ ăn.

Ăn uống lành mạnh và dinh dưỡng cân đối giúp bạn tránh được các triệu chứng và bệnh tiêu hóa trên.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị đau bụng sau khi ăn có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top