Bị đãng trí là bệnh gì? khám ở đâu uy tín?

Bị đãng trí là bệnh gì? khám ở đâu uy tín? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị đãng trí là bệnh gì? khám ở đâu uy tín? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cho em hỏi nữ 24 tuổi, gần nửa năm nay hay quên, có những sự việc đã diễn ra hôm trước, hoặc thậm chí vài giờ trước đã nghe nhưng người khác hỏi lại thì không tài nào nhớ được ạ hoặc là nhầm lẫn, giống như đãng trí ở người già vậy. Vậy có những khả năng là bệnh gì ạ và khám ở đâu ạ?
 

Chào em,

Ở người trẻ, giảm trí nhớ thường liên quan đến quá trình ghi nhận. người trẻ phải đối diện với nhiều áp lực, bao nhiêu điều phải suy nghĩ, trăn trở và phải nhớ do vậy gây ra đau đầu, mỏi vai gáy, kém ngủ, stress…Hậu quả là làm cho độ tập trung kém đi, đau đầu thường xuyên. Việc tập trung chú ý giảm dẫn tới việc ghi nhận thông tin kém và lưu giữ thông tin cũng kém.

Ngoài ra, việc giảm trí nhớ còn có thể do bệnh lý gây nên, như bệnh lý mạch máu não, rối loạn tâm lý - tâm thần, u não, thiếu chất, nhiễm độc...

Do vậy, em nên sắp xếp thời gian khám chuyên khoa Nội thần kinh để được kiểm tra và điều trị thích hợp, tùy thăm khám ban đầu mà xét nghiệm sẽ cho chỉ định xét nghiệm thích hợp, không cần phải làm toàn bộ xét nghiệm hay chụp CTscan sọ não nếu không cần thiết.

Ngoài ra, em nên luyện tập thể dục đều đặn hàng ngày, ăn ngủ và làm việc điều độ hợp lý, tránh mọi căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày kể cả các tình huống căng thẳng trên phim ảnh và sách báo. Tạo cho mình một tâm lý thư giãn và thoải mái bằng cách giao lưu bạn bè, tham gia các hoạt đông xã hội, du lịch…

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị đãng trí là bệnh gì? khám ở đâu uy tín? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top