Bị đa nang buồng trứng muốn có con được không?

hào BS, Em là Nhung sống tại Quảng Ngãi. Em cưới chồng đã 4 năm nhưng chưa có con và em bị đa nang buồng trứng, chu kỳ kinh nguyệt của em một năm có kinh 1-2 lần. BS cho em xin lời khuyên. Em chân thành cảm ơn.
 

Hội chứng buồng trứng đa nang. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Hội chứng buồng trứng đa nang. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Bạn có kinh thưa chứng tỏ bạn bị rối loạn rụng trứng. Tốt nhất, bạn nên đến khám chuyên khoa Hiếm muộn để được chẩn đoán nguyên nhân và điều trị hỗ trợ sinh sản.

Trước mắt, nếu bạn đang dư cân thì nên tập thể dục, ăn uống tiết chế, giảm cân thì cũng giúp rụng trứng và khi điều trị hiếm muộn, điều trị cũng dễ dàng hơn.

Hội chứng buồng trứng đa nang là bệnh gây ra do tình trạng rối loạn nội tiết và là một trong những nguyên nhân thường gặp gây vô sinh do không rụng trứng hay rối loạn phóng noãn.

Hội chứng buồng trứng đa nang chiếm tỷ lệ khoảng 6-10% phụ nữ trong tuổi sinh đẻ. Bệnh thường xuất hiện và tuổi dậy thì nhưng cũng có thể xuất hiện vào tuổi từ 20 đến 25.

Những phụ nữ bị buồng trứng đa nang thường là những người có sự gia tăng bất thường về nồng độ Testosterone và LH,  những chất này sẽ làm gián đoạn quá trình phát triển của nang noãn. Buồng trứng xuất hiện nhiều nang nhỏ (từ 6 - 10 nang < 10mm) do nang noãn không phát triển được, trứng không thể trưởng thành và không có hiện tượng rụng trứng.

Nếu bệnh nhân có nhu cầu điều trị hiếm muộn:

+ Giảm cân đóng vai trò rất quan trọng trong thành công của phương thức điều trị.
+ Dùng các loại thuốc kích thích sự phát triển nang noãn. Bên cạnh các phương  thức điều trị nội khoa, có thể tiến hành mổ nội soi đốt điểm trên bề mặt buồng trứng.

Nguy cơ lâu dài Hội chứng buồng trứng đa nang về sau có khả năng tăng nguy cơ của một số bệnh:
+ Bệnh tim mạch
+ Tiểu đường
+ Ung thư nội mạc tử cung
+ Cao huyết áp
Tóm lại, buồng trứng đa nang là một  hội chứng thường gặp do không rụng trứng. Triệu chứng của hội chứng này thay đổi rất nhiều tùy thuộc từng bệnh nhân. 


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top