Bị co giật nửa mặt phải làm sao?

Bị co giật nửa mặt phải làm sao? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị co giật nửa mặt phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xin hỏi, Tôi bị co giật nửa mặt không tự chủ. Bệnh này điều trị bằng phẫu thuật hiệu quả không? Cảm ơn các bác sĩ.
 

Bị co giật nửa mặt phải làm sao?

Điều trị co giật nửa mặt? Ảnh minh họa - nguồn internet

 

Chào bạn,
 

Co giật nửa mặt có thể điều trị bằng thuốc uống hoặc tiêm (botulinum), hoặc phẫu thuật. Phẫu thuật thường dành cho trường hợp dây thần kinh bị chèn ép và co giật nặng, không đáp ứng với điều trị thuốc.

Phẫu thuật thường đáp ứng rất tốt, 85% hồi phục. Tuy nhiên, phẫu thuật sẽ đi kèm với biến chứng với tỉ lệ khoảng 5-10%.

Về chi phí thì mỗi bệnh viện, mỗi loại hình mổ trong giờ hay ngoài giờ có mức giá khác nhau. Bạn nên đi bệnh viện để bác sĩ khám và tư vấn điều trị cụ thể nhé
 

Thân mến
 

Giật cơ mặt là một co giật không tự nguyện của các cơ trên khuôn mặt, giật thường ở một bên mặt, nó cũng có thể xuất hiện ở cả hai bên mặt tuy nhiên rất hiếm.

Giật cơ mặt thường không gây đau đớn và không nguy hiểm cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các cơ mắt có thể co giật tới mức trở nên nguy hiểm khi lái xe. Khi không thể kiểm soát được, giật cơ mặt có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt, giao tiếp xã hội, giảm chất lượng sống, ảnh hưởng tới thẩm mỹ khuôn mặt của người bệnh. Hãy đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị co giật nửa mặt phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top