Bị co giật mí mắt liên tục có nguy hiểm?

Bị co giật mí mắt liên tục có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị co giật mí mắt liên tục có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Cháu năm nay 18 tuổi. 3 ngày nay mọng mắt trái của cháu giật liên tục, cứ vài phút lại giật. Cháu không thiếu ngủ hay uống đồ có chất kích thích. Không biết khả năng cháu bị bệnh gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn cho cháu.
 

Bị co giật mí mắt liên tục có nguy hiểm?

Co giật mí mắt. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Triệu chứng co giật mí mắt thường gặp là do thiếu vi khoáng chất, do bệnh lý khúc xạ của mắt (cận thị, nhược thị, loạn thị…), do mỏi cơ mắt... Em cần đi khám tại Bệnh viện Mắt để xác định chẩn đoán và xử trí thích hợp. 

Trong thời gian đó, để giảm khó chịu em nên điều chỉnh lại lịch học tập của mình, cứ mỗi 30 phút thì nghỉ mắt 5-10 phút rồi làm tiếp, nhỏ nước rửa mắt với nước muối sinh lý khi khô mắt, uống đủ nước và bổ sung thêm vitamin bổ cho mắt, điều chỉnh ánh sáng màn hình vi tính phù hợp, đeo kính râm khi ra đường lúc trời còn nắng.

Thân mến.

Co giật mí mắt là hiện tượng các cơ mí mắt lặp đi lặp lại, co thắt không kiểm soát được. Tình trạng này thường xảy ra ở mí mắt trên, nhưng cũng có thể xảy ra ở cả mí trên và dưới. Đối với hầu hết mọi người, những cơn co giật này thường rất nhẹ, cảm giác như có một lực kéo lên mí mắt. Một số khác lại có cơn co giật nặng hơn và khiến họ phải nhắm mắt. Tuy nhiên, có những người không bao giờ xuất hiện dấu hiệu đặc biệt nào.

Triệu chứng của tình trạng là cơ mí mắt thường lặp đi lặp lại và không kiểm soát được.

Co giật mí mắt là triệu chứng hiếm gặp của bệnh rối loạn não hoặc tổn thương thần kinh. Nếu là dấu hiệu của các bệnh nghiêm trọng hơn, tình trạng này luôn đi kèm với các triệu chứng khác.
 

Trong hầu hết các trường hợp, co giật nhẹ sẽ tự biến mất. Nếu mắt khô hoặc dễ kích thích, bạn hãy thử dùng các loại nước nhỏ mắt để giúp giảm bớt co giật.

Nếu co giật mí xảy ra thường xuyên, bạn cần ghi nhớ tình trạng này xuất hiện khi nào. Bạn cần lưu ý đến lượng cà phê, thuốc lá và rượu mà mình sử dụng, cũng như mức độ căng thẳng và chất lượng giấc ngủ trong khoảng thời gian bị co giật mí mắt.

Nếu nhận thấy bạn bị co giật mí mắt nhiều khi ngủ không đủ giấc, hãy cố gắng ngủ sớm trước 30 phút hoặc một giờ để giảm bớt căng thẳng mí mắt và các cơn co giật.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị co giật mí mắt liên tục có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top