Bị chóng mặt thì nên khám ở khoa nào trong bệnh viện?

Bị chóng mặt thì nên khám ở khoa nào trong bệnh viện? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị chóng mặt thì nên khám ở khoa nào trong bệnh viện? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xin BS cho biết, chóng mặt có thể do những nguyên nhân gì ạ? Khi một người bị chóng mặt, ở mức độ nào họ nên đi khám bệnh, và bắt đầu thăm khám từ khoa nào trong bệnh viện, thưa BS?
 

Bị chóng mặt thì nên khám ở khoa nào trong bệnh viện?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chóng mặt có rất nhiều nguyên nhân. Một số nguyên nhân chính như sự rối loạn về thăng bằng của cơ thể, mất cảm nhận, mất sự liên tục, có sự phân tích không chính xác giữa cách hệ thống, như hệ thống thị giác, hệ thống tiểu não, các thụ thể cảm giác,... Khi có sự xáo trộn như vậy thường sẽ gây ra tình trạng chóng mặt. Và người ta chia tình trạng này thành các dạng như chóng mặt có nguyên nhân từ trung ương, ngoại biên, do các bệnh lý về tâm thần,...

Dựa theo triệu chứng của chóng mặt thì đa phần từ các nguyên nhân của bệnh lý thần kinh, trong đó có các bệnh lý thần kinh trung ương cũng như các bệnh lý thần kinh ngoại biên. Vì vậy, bệnh nhân nên đi khám ở các bác sĩ chuyên khoa thần kinh.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị chóng mặt thì nên khám ở khoa nào trong bệnh viện? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top