Bị chó đã chích ngừa cắn có nguy cơ mắc dại?

Dạ chào bác sĩ, sáng nay em bị một con chó (vừa mới sảy thai) cắn vào chân. Theo chủ nhân của con chó thì chó đã chích ngừa một mũi hồi tháng 6/2019. Em bị con chó đó cắn trầy xước chứ không chảy máu. Đến buổi chiều thì thấy hơi đau. Vậy em có cần phải đi chích ngừa không ạ?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Khi bị chó cắn, bạn cần tiêm ngừa hai loại văc xin là văc xin phòng dại và văc xin uốn ván. Nếu chó đã chích ngừa cắn ở chân, vết thương nhỏ thì chưa cần tiêm ngừa nhưng gia đình phải theo dõi con chó trong vòng 10 ngày, xem nó có bị chết hay không. 

Nếu chó bị chết, bạn phải đi chích ngừa dại ngay. Thông thường chó đã tiêm ngừa sẽ có giấy xác nhận, bạn nên yêu cầu xem giấy này bạn nhé!

Thân mến.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top