Bị chó cào chảy máu có cần phải tiêm phòng dại?

Bị chó cào chảy máu có cần phải tiêm phòng dại? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị chó cào chảy máu có cần phải tiêm phòng dại? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em bị chó khoảng 6 tháng tuổi trong nhà cào trúng và chảy máu. Trước đó 1-2 tuần nó có bỏ ăn vài bữa và chưa được tiêm phòng dại. Em có nên đi tiêm phòng không ạ?
 

Bị chó cào chảy máu có cần phải tiêm phòng dại?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Bệnh dại có thời gian ủ bệnh rất dài, người bệnh có thể phát bệnh sau nhiều tháng bị chó cắn. Virus dại chủ yếu được lây truyền từ nước bọt của chó, mèo bị dại sang người qua vết cắn hoặc qua vết trầy xước trên cơ thể con người. Bệnh dại cũng có thể lây truyền sang người khi động vật bị dại liếm vào vết thương hoặc tiếp xúc vào những chỗ da bị trầy xước, hoặc lớp niêm mạc miệng, mũi của người. 

Trường hợp của bạn có nguy cơ mắc bệnh dại, bệnh dại là bệnh nguy hiểm chưa có thuốc điều trị, do đó nên tiêm ngừa ngay và theo dõi chó trong 10 ngày, nếu chó vẫn khoẻ mạnh thì có thể ngưng tiêm ngừa bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị chó cào chảy máu có cần phải tiêm phòng dại? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top