Bị bỏng bô xe phải làm sao?

Bị bỏng bô xe phải làm sao? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị bỏng bô xe phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em bị bỏng bô mãi không khô phải làm sao ạ? Xin bác sĩ tư vấn.
 

Chào em,

Khi bỏng bô diện rộng hay bỏng sâu hoặc đi lại nhiều thì vết thương sẽ chậm lành, hay rỉ dịch. Nước vàng trong rỉ ra từ vết bỏng chính là huyết tương, là dịch vô trùng có tác dụng làm mát, ẩm và che chắn vết thương. 

Em nên rửa vết thương mỗi ngày 1 lần bằng nước muối sinh lý hằng ngày, sau đó chấm khô bằng gạc sạch, đắp lưới Urgotul kích thích tạo mô hạt rồi băng lại hoặc dùng miếng dán vừa có tác dụng giữ cố định dịch vừa che chắn như gạc như Duoderm. 

Nếu nước chảy ra từ chỗ phồng có mùi hôi, đau nhiều, đỏ, lan rộng, lâu lành da... là dấu hiệu đã nhiễm khuẩn, cần đi khám ở cơ sở y tế để được xử trí đúng cách và dùng kháng sinh chống nhiễm khuẩn theo chỉ định của bác sĩ.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị bỏng bô xe phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top