Bị bệnh nơron thần kinh vận động có nguy hiểm?

Bị bệnh nơron thần kinh vận động có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị bệnh nơron thần kinh vận động có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi, Bệnh nơ ron thần kinh vận động có trị được không?
 

Bị bệnh nơron thần kinh vận động có nguy hiểm?

Co giật cơ bắp là một trong những triệu chứng của bệnh nơ ron thần kinh vận động. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Bệnh neuron thần kinh vận động xảy ra do tổn thương dây thần kinh vận động: một dây hay nhiều dây, hoặc tổn thương tại tuỷ sống. Nguyên nhân của bệnh cũng rất đa dạng, từ bệnh lý tự miễn, viêm nhiễm, bệnh nội tiết, chuyển hoá… đều có thể gây tổn thương thần kinh vận động. 

Việc đánh giá nguyên nhân là vô cùng cần thiết để tiên lượng và điều trị. Những trường hợp mới phát hiện, có nguyên nhân rõ ràng, nếu trị dứt điểm nguyên nhân này có thể chặn đứng diễn tiến của bệnh, không làm giảm chất lượng sống của bệnh nhân. 

Thân mến.

Rối loạn dây thần kinh vận động là một nhóm bệnh có nguyên nhân là sự thoái hóa của tế bào thần kinh vận động. Bệnh nhân sẽ dần dần cảm thấy khó khăn và bất lợi trong các hoạt động bình thường như nói, đi bộ, hít thở, và nuốt. Các bệnh phổ biến nhất bao gồm: xơ cứng teo cơ một bên, teo cơ, teo cơ cột sống.

Các triệu chứng phát triển dần dần và trở nên tồi tệ hơn bao gồm: yếu cơ và teo cơ, co giật cơ bắp không tự nguyện, khó nuốt, khó thở.
 

Bác sĩ sẽ chẩn đoán bằng cách hỏi bệnh sử và khám thực thể. Sau đó chụp cộng hưởng từ (MRI) và điện cơ đồ (EMG) sẽ được thực hiện để xác định chẩn đoán.

Các bệnh nằm trong rối loạn này chưa có liệu trình điều trị cụ thể. Điều trị hỗ trợ và phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị bệnh nơron thần kinh vận động có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top