Bệnh nhuyễn não chất trắng là gì?

Bệnh nhuyễn não chất trắng là gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bệnh nhuyễn não chất trắng là gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chồng em 44 tuổi, đang uống thuốc ARV 14 năm. Hiện tại tay chân ốm và yếu lắm. Bác sĩ yêu cầu chụp MRI, kết quả cho thấy bị nhuyễn não. Em không biết gì về bệnh này, mong bác sĩ tư vấn nguyên nhân gây bệnh, cách điều trị và nên đi bệnh viện nào? Xin cám ơn bác sĩ.
 

Chào bạn,

Bệnh não chất trắng là tên gọi chung của nhiều dạng như nhuyễn não chất trắng, loạn dưỡng chất trắng… Đây là một bệnh lý thần kinh trung ương, do tổn thương vùng chất trắng của não bộ, có thể do những nguyên nhân sau: nhiễm trùng, thiếu oxy, thiếu máu… nhưng cũng có trường hợp không tìm được nguyên nhân. 

Việc điều trị chủ yếu là tìm và giải quyết triệt để nguyên nhân gây bệnh để giảm diễn tiến bệnh. Việc phục hồi tương đối hạn chế do tế bào thần kinh không tự tái tạo như các mô khác (da, mạch máu, …) và phụ thuộc rất nhiều vào kích thước cũng như vị trí tổn thương. Trên đối tượng điều trị ARV có rất nhiều nguy cơ, nhất là vấn đề nhiễm trùng cơ hội cần được kiểm soát. 

Vấn đề tìm nguyên nhân không đơn giản là phán đoán qua mô tả của bạn, cần dựa vào vị trí tổn thương, triệu chứng lâm sàng và kết hợp thêm các xét nghiệm khác mới có thể đưa ra chẩn đoán xác định. 

Bạn nên khám thêm chuyên khoa Nội Thần kinh để bác sĩ đánh giá trực tiếp và cho ý kiến bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bệnh nhuyễn não chất trắng là gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top