Bệnh nhồi máu não, rung nhĩ có nguy hiểm?

Bệnh nhồi máu não, rung nhĩ có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bệnh nhồi máu não, rung nhĩ có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Mẹ tôi năm nay 84 tuổi, bị nhồi máu não, rung nhĩ, tắc mạch máu não. Mong bác sĩ cho hướng dẫn phác đồ điều trị sau tai biến và châm cứu trong thời gian bao lâu thì ngừng?
 

Bệnh nhồi máu não, rung nhĩ có nguy hiểm?

Nhồi máu não. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Nhồi máu não, rung nhĩ thường kèm theo các bệnh lý khác, như tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu,... Mẹ của chị cần uống thuốc (Tây y) theo toa bác sĩ đã cho nhé, thời gian điều trị tùy theo bệnh lý đi kèm, tuổi tác, đáp ứng thuốc, tình trạng hiện tại,… không có một phác đồ chung cho mọi bệnh nhân.

Thời gian châm cứu cũng vậy, chị cần tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị (Tây y và Đông y) để có được hướng dẫn cụ thể nhé. Nhìn chung, các bệnh lý này cần kiên trì điều trị trong thời gian dài (vài năm).

Thân mến.

Nhồi máu não xảy ra khi giảm lưu lượng máu nuôi đến một vùng não do hẹp, tắc mạch máu não hoặc do hạ huyết áp, gây thiếu máu não. Khi thiếu máu nuôi kéo dài thì phần não đó bị hoại tử, gọi là nhồi máu não.

Điều trị nhồi máu não rất khó khăn, phức tạp, phải được bác sĩ chuyên khoa theo dõi sát diễn biến của bệnh.

Điều trị tiêu huyết khối là biện pháp điều trị đặc hiệu của nhồi máu não. Tuy nhiên, để áp dụng được biện pháp điều trị này, bệnh nhân phải đáp ứng được một loạt tiêu chuẩn xét nghiệm và thời gian trong đó tiêu chuẩn bắt buộc là thời gian trong vòng 3 giờ kể từ khi khởi phát bệnh.

Dùng thuốc aspirin và các thuốc chống ngưng tập tiểu cầu khác như sau: tất cả bệnh nhân bị đột quỵ nhồi máu não cấp cần được dùng aspirin ngay, chỉ trừ trường hợp bị dị ứng hoặc không dung nạp với aspirin hoặc đang cân nhắc dùng thuốc tiêu huyết khối.

Dùng Heparin và các thuốc chống đông khác được chỉ định điều trị trong đột quỵ nhồi máu não có rung nhĩ, bệnh van tim và ngăn ngừa huyết khối tĩnh mạch sâu.

Sử dụng thuốc hạ huyết áp: cho các bệnh nhân tăng huyết áp được xác định khi huyết áp tâm thu trên 140mmHg hoặc huyết áp tâm trương trên 90mmHg. Việc lựa chọn thuốc hạ huyết áp tuỳ từng bệnh nhân cụ thể.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bệnh nhồi máu não, rung nhĩ có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top