Bệnh Liposarcoma có nguy hiểm?

Bệnh Liposarcoma có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bệnh Liposarcoma có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Tôi bị Liposarcoma đã phẫu thuật 3 lần. Xin cho tôi biết nguyên nhân tôi mắc bệnh, có thể điều trị được không và nơi đâu có thể điều trị được bệnh này? Cám ơn bác sĩ.
 

Bệnh Liposarcoma có nguy hiểm?

Bệnh Liposarcoma thường phát sinh ở đùi. Ảnh minh họa - Nguồn Internet


 

Chào bạn,

Liposarcoma là một loại ung thư hiếm gặp của mô liên kết - xuất phát từ tế bào mỡ, chiếm tỷ lệ 18% trong tất cả ung thư sarcom mô mềm. Bệnh có thể ảnh hưởng bất kì bộ phận nào của cơ thể, thường nhất là ở vùng đùi, ổ bụng… 

Nguyên nhân chính xác của bệnh chưa được biết rõ, một bất thường về nhiễm sắc thể trong quá trình phát triển của tế bào mỡ được xem là khởi nguồn của bệnh. Bất thường về nhiễm sắc thể có thể gây ra do di truyền, do hoá chất, tia xạ, rối loạn hệ miễn dịch… 

Liposarcoma có rất nhiều type, có loại phát triển chậm nhưng cũng có loại tiến triển nhanh và di căn ra các bộ phận khác. Phương pháp điều trị bao gồm hoá trị, xạ trị, phẫu trị, tuỳ vào giai đoạn và bản chất u. Bạn nên tới bệnh viện chuyên khoa Ung Bướu để được khám và điều trị bạn nhé!

Thân mến.
 

Liposarcoma là ung thư phát sinh ở các tế bào mỡ trong mô mềm sâu, chẳng hạn như bên trong đùi hoặc trong retroperitoneum. Liposarcoma là một loại ung thư hiếm gặp giống như các tế bào mỡ khi được kiểm tra dưới kính hiển vi.

Bệnh không có dấu hiệu nhận biết đặc hiệu, chỉ khi khối u rất lớn xuất hiện triệu chứng đau hoặc rối loạn chức năng.

Các khối u sau phúc mạc với các dấu hiệu giảm cân và tiều tụy và đau bụng. Những khối u này cũng có thể đè ép thận hoặc niệu quản dẫn đến suy thận.
 

Tiên lượng của bệnh không tốt lắm. Tỷ lệ sống sót 5 năm được ghi nhận khoảng 50%, tỷ lệ sống sót 10 năm là khoảng 30%. Với tế bào liposar ở các chi dưới, tỷ lệ sống sót 5 năm là khoảng 70%, và trong trường hợp thiếu máu sau phúc mạc không quá 40%. Ở trẻ em ở tất cả các loại tỷ lệ sống 5 năm khoảng 90%. 
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bệnh Liposarcoma có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top