Bệnh dại có lây qua nước bọt không?

Bệnh dại có lây qua nước bọt không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bệnh dại có lây qua nước bọt không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em ngậm phải đồ chó nhà đã ngậm vào thì em có bị dại không ạ? Chó không có biểu hiện chảy nước bọt nhiều (chó 4 tháng ạ).
 

Chào em,

Trong tình huống của em, nếu con chó đó bị nhiễm dại thì có khả năng em bị lây truyền virus dại từ nước bọt của nó là có. Nếu con chó đó khá quen thuộc với gia đình, đặc biệt là chó nhà ít cho ra đường, mấy ngày nay tính khí của nó bình thường thì em có thể chưa cần chích ngừa mà theo dõi con chó đó thêm 10-15 ngày, nếu sau 10-15 ngày mà nó vẫn còn sống, chắc chắn là nó không bị dại và em cũng không bị lây dại, em có thể an tâm.

Tình huống chó nhà mới nhận về nuôi, chưa rõ có chích ngừa trước đó cho nó chưa thì em nên tiêm ngừa vắc xin song song với theo dõi nó tại nhà, tổng cộng số mũi cần tiêm là 5 mũi, nhưng nếu sau 10-15 ngày mà nó vẫn còn sống thì em có thể ngưng 2 mũi chích còn lại. Trường hợp chó mất theo dõi, chó tử vong thì em cần tiêm đủ số mũi quy định.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bệnh dại có lây qua nước bọt không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top