Bé nổi hạch sau tai là bệnh gì?

Bé nổi hạch sau tai là bệnh gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bé nổi hạch sau tai là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cu nhà em bị nổi hạch sau tai lúc 2 tuổi, giờ là 5 tuổi rồi, thấy nó không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Cháu vẫn nhanh nhẹn và chơi đùa bình thường. Vậy hạch đó là nguyên nhân gì gây ra và cần điều trị như thế nào? Em xin cảm ơn.
 

Bé nổi hạch sau tai là bệnh gì?

Bé nổi hạch sau tai. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Nguyên nhân thường gặp của trường hợp bé nổi hạch sau tai là do viêm nhiễm các cơ quan lân cận như viêm tai, nhọt vùng đầu, viêm mũi họng hoặc bệnh toàn thân như Rubella,…

Về vấn đề điều trị hay không em cần đưa bé đi khám để bác sĩ xác định, tùy theo nguyên nhân và tính chất viêm nhiễm của hạch,… bác sĩ sẽ có lời khuyên tốt cho em.

Thân mến.

Ở trẻ em, những cục hạch nhỏ nổi ở sau tai, gáy có tên gọi là hạch bạch huyết. Hạch bạch huyết bình thường có kích thước nhỏ từ vài milimet đến khoảng 2 cm, thường không đau, không nhạy cảm khi sờ. Chức năng của hạch này là sản xuất bạch cầu và kháng thể chống lại các tác nhân gây bệnh như vi trùng, vi sinh, vi rút...

Đôi khi hạch bạch huyết sẽ sưng to, đây là kết quả của cảm cúm, viêm họng, viêm da đầu, hoặc một số bệnh nhiễm như Rubella, tăng đơn nhân nhiễm khuẩn. Ngoài ra, hạch cũng sưng lên trong trường hợp do vết côn trùng cắn hay vết thương rách da. Hạch có thể sưng kể cả đối với những bệnh truyền nhiễm thông thường mà trẻ em thường hay mắc phải.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bé nổi hạch sau tai là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top