Bé được thụ tinh nhân tạo có khỏe mạnh?

Bé được thụ tinh nhân tạo có khỏe mạnh? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bé được thụ tinh nhân tạo có khỏe mạnh? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi, Hai vợ chồng em dự định làm IUI vì đã 5 năm mà vẫn chưa có con. Em bị đa nang, chồng em lúc trước yếu tinh trùng nhưng sau thời gian điều trị đã khỏe. - Vậy nếu làm IUI có ảnh hưởng tới con sau này không? - Do điều trị nên em thường phải khám phụ khoa, sau này em có dễ mắc bệnh phụ khoa không? - Làm IUI thì kết quả co cao không? Có dễ bị thai ngoài tử cung hay đa thai không? Xin cám ơn bác sĩ. Mong được bác sĩ sớm trả lời.
 

Bé được thụ tinh nhân tạo có khỏe mạnh?

Thủ thuật IUI. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn Kim Ngân thân mến,

- Làm IUI tức là lọc rửa tinh trùng và bơm vào buồng tử cung để tăng khả năng thụ thai, không gây ảnh hưởng đến em bé sau này.

- Vấn đề thứ 2 nếu khám đúng quy trình thì sẽ không làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa.

- Kết quả làm IUI, mỗi chu kỳ là khoảng 25%. Đa thai nếu dùng thuốc kích thích buồng trứng thì làm tăng khả năng đa thai. Thai ngoài tử cung còn tùy thuộc có bị viêm nhiễm ở vùng chậu hay không, bạn nhé.


 

Trân trọng.

Thụ tinh nhân tạo là một phương pháp điều trị, hỗ trợ sinh sản nhằm giúp những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn có con. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ bơm trực tiếp tinh trùng vào tử cung của người phụ nữ giúp thụ thai dễ dàng. Do đó, thụ tinh nhân tạo còn được gọi là bơm tinh trùng vào buồng tử cung (intrauterine insemination - IUI).

Bạn có thể phải tìm đến phương pháp thụ tinh nhân tạo khi khó thụ thai bằng quan hệ tình dục bình thường hay cảm thấy khó có thể quan hệ tình dục qua đường âm đạo, ví dụ như  bạn hoặc chồng có khuyết tật thể chất hoặc gặp phải vấn đề về tâm lý tình dục.

Ngoài ra, bạn sẽ được tư vấn sử dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản này nếu vợ chồng bạn có một trong những vấn đề sau đây:

- Nếu bạn có vấn đề như lạc nội mạc tử cung hay có các bất thường cơ quan sinh dục, bác sĩ sẽ khuyến khích bạn thực hiện thụ tinh nhân tạo để gia tăng cơ hội mang thai.
- Nếu chồng bạn nhiễm HIV, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bạn cũng có thể được tư vấn thụ tinh nhân tạo nhằm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm cho chính bạn và con.

Tỷ lệ thành công của IUI phụ thuộc vào độ tuổi và vấn đề sinh sản của mỗi cặp vợ chồng. Nghiên cứu cho thấy với những cặp vô sinh không rõ nguyên nhân, tỷ lệ mang thai với mỗi quy trình IUI tự nhiên sẽ đạt khoảng 4-5% và khi dùng thuốc kích thích rụng trứng thì tỉ lệ này tăng khoảng 7-16%.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bé được thụ tinh nhân tạo có khỏe mạnh? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top