Bé đi vệ sinh phân sống, mùi tanh là bệnh gì?

Bé đi vệ sinh phân sống, mùi tanh là bệnh gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bé đi vệ sinh phân sống, mùi tanh là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xin chào bác sĩ, Bé gái nhà em được 16 tháng, cao 78cm, nặng 9kg, ban ngày bé ăn chơi bình thường, đi đại tiện 1 lần, phân bình thường. Nhưng cứ đêm đến là bị đi ngoài, có hôm 4-5 lần, phân lỏng nhiều nước, có mùi tanh, như bị sống ạ. Em đã cho lên Viện Nhi khám nhưng họ chỉ cho men tiêu hóa về uống. Uống thuốc 1 tuần rồi nhưng tình trạng vẫn vậy. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn ạ.
 

Bé đi vệ sinh phân sống, mùi tanh là bệnh gì?

Bé đi tiêu phân lỏng sống. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Với số lần đi ngoài và tính chất phân như trên cho thấy đường ruột của bé đang có bất thường nhưng không có biểu hiện nhiễm trùng đường ruột.

Bây giờ, em nên đưa bé quay lại tái khám, bác sĩ sẽ cân nhắc và chọn lựa thuốc điều trị thích hợp.

Tiêu chảy nói chung và tiêu chảy cấp nói riêng là bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ, nhất là trẻ dưới 5 tuổi. Bệnh dễ lây lan trong cộng đồng nên có thể bùng phát thành dịch. Với trẻ sơ sinh nếu không phát hiện bệnh sớm và bù nước kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Trẻ bị tiêu chảy cấp khi đi tiêu phân lỏng trên 3 lần/ngày và kéo dài không quá 14 ngày.

Nếu trẻ bị tiêu chảy trên 14 ngày gọi là tiêu chảy kéo dài. Những trường hợp tiêu chảy xảy ra sớm ngay sau khi sinh và kéo dài thường được chuẩn đoán là tiêu chảy mãn tính.

Theo nghiên cứu 80% nguyên nhân gây bệnh là do vi-rút Rota gây ra. Còn lại là những trẻ bị tiêu chảy cấp do nhiễm trùng khuẩn như: E.Coli, tụ cầu tả, thương hàn.

Mẹ chỉ nên sơ cứu và tự điều trị tại nhà khi trẻ mới bị tiêu chảy, “chớm” mất nước, những trường hợp mất nước dạng vừa và dạng nặng cần được đưa tới cơ sở y tế chuyên khoa nhi để được điều trị đúng cách.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bé đi vệ sinh phân sống, mùi tanh là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top