Bé bị sốt xuất huyết cần ăn gì để mau khỏe mạnh?

Bé bị sốt xuất huyết cần ăn gì để mau khỏe mạnh? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bé bị sốt xuất huyết cần ăn gì để mau khỏe mạnh? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, con em đang bị sốt xuất huyết. Vậy cha mẹ nên cho bé ăn những món gì khi đang bị sốt xuất huyết ạ?
 

Bé bị sốt xuất huyết cần ăn gì để mau khỏe mạnh?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Đối với trẻ em bị sốt xuất huyết mà đang trong giai đoạn bú mẹ, cần cho bé bú nhiều hơn ngày thường để tăng cường sức đề kháng tự nhiên từ sữa mẹ. Khi cho trẻ ăn, nên ăn thành nhiều bữa nhỏ, uống thêm nước, không nên cho trẻ ăn dồn dập.

Trong giai đoạn này, cha mẹ nên bổ sung cho trẻ các món ăn giàu đạm từ trứng, thịt, sữa, thực phẩm giàu vitamin A, giàu kẽm có trong thịt bò, gà... để tăng cường sức đề kháng giúp trẻ chống lại bệnh sốt xuất huyết.

Khi trẻ đã hết sốt và khỏi bệnh thì cha mẹ nên cho trẻ ăn uống bình thường và nên cho ăn bù để bổ sung chất dinh dưỡng trong thời gian trẻ bị ốm để hạn chế tình trạng nhẹ cân, suy dinh dưỡng sau này.

Do trẻ bị bệnh nên khẩu vi sẽ thay đổi, cha mẹ cần kiên trì nấu các món ăn để trẻ ăn thấy ngon miệng và ưu tiên các món ăn giàu vitamin D, A, kẽm, sắt, khoáng chất và các loại hoa quả giàu vitamin như cam, quýt...

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bé bị sốt xuất huyết cần ăn gì để mau khỏe mạnh? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top