Bé bị sổ mũi, thở khò khè là bệnh gì?

Bé bị sổ mũi, thở khò khè là bệnh gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bé bị sổ mũi, thở khò khè là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cháu bị nghẹt mũi với sổ mũi cả tuần, uống thuốc không hết, lâu lâu cháu cũng thở khò khè. Cháu được 8 tháng, mong bác sĩ tư vấn cho con em ạ.
 

Bé bị sổ mũi, thở khò khè là bệnh gì?

Bé bị viêm đường hô hấp. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Theo mô tả thì các triệu chứng của bé thường xảy ra ở trẻ nhỏ do thời tiết thay đổi dẫn đến đường hô hấp bị ảnh hưởng, khi luồng không khí lạnh vào đường thở của trẻ không được sưởi ấm đủ dễ tăng tiết nhờn từ đó dẫn đến nghẹt mũi và khó thở dẫn đến bé thở khò khè.

Tình trạng sổ mũi, nghẹt mũi ở trẻ được biểu hiện như chảy nước mũi thường xuyên còn khò khè là tiếng thở của bé có những âm sắc trầm như tiếng ngáy hay tiếng gió rít qua kẽ lá lúc bé thở ra hít vào. Việc vệ sinh đường thở cho trẻ cũng là vô cùng cần thiết để loại bỏ tiết dịch nhờn, hết khò khè.

Nếu tình trạng trên kéo dài dể đẫn đến dẫn đến các bệnh lý khác như viêm mũi, viêm tai, thậm chí là viêm tiểu phế quản hay viêm phế quản... Do đó, em nên sớm đưa bé đến bệnh viện để bác sĩ chuyên khoa Nhi khám, chẩn đoán bệnh cho bé và có hướng điều trị thích hợp.

Thân mến.

Viêm đường hô hấp ở trẻ được chia làm 2 loại, viêm đường hô hấp trên và viêm đường hô hấp dưới. Viêm đường hô hấp trên hay gặp nhất là viêm mũi, viêm họng, viêm xoang, viêm VA, viêm amidan, viêm tai giữa…

Còn viêm đường hô hấp dưới là từ phế quản, khí quản, phổi. Từ viêm đường hô hấp trên để lâu có thể sẽ dẫn đến viêm đường hô hấp dưới và khi đó, trẻ cũng trong tình trạng bị bệnh nặng hơn, nên các bậc phụ huynh cần lưu ý:

Cần tránh để trẻ tiếp xúc gần gũi với người lớn hay trẻ khác đang cảm ho – dù chỉ là cảm ho thông thường. Và khi tình hình bệnh hô hấp thật sự đã gia tăng, nên tránh cho trẻ đến nơi đông người nếu không thật cần thiết.

Các bậc cha mẹ cũng cần giữ gìn vệ sinh cá nhân cho trẻ đúng mức vì nếu kiêng tắm, vệ sinh thân thể kém thì trẻ cũng dễ dàng mắc nhiều bệnh khác chứ không chỉ là bệnh hô hấp.

Chủng ngừa, cả tiêm chủng mở rộng lẫn tự nguyện (cúm và đặc biệt là phế cầu) là biện pháp rất hữu hiệu bảo vệ trẻ tránh các bệnh hô hấp nặng nề.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bé bị sổ mũi, thở khò khè là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top